Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn wpd

15:32, Thứ Tư, 19-6-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 18/6/2024, đồng chí Trần Văn Hoài, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Việt Hà, Phó Giám đốc Sở Công Thương đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn wpd (Đức) về việc đề xuất, tìm kiếm cơ hội đầu tư các dự án điện gió, điện mặt trời tại tỉnh Quảng Bình. Dự buổi làm việc có đại diện các sở, ngành liên quan; chuyên viên tham mưu của Văn phòng UBND tỉnh.


Quang cảnh buổi làm việc

Tập đoàn wpd là nhà đầu tư và phát triển xây dựng, vận hành các dự án điện gió, điện mặt trời trên toàn cầu; được thành lập tại Cộng hòa Liên bang Đức vào năm 1996 với hơn 4.000 nhân viên đang làm việc tại 31 Quốc gia; đã đầu tư xây dựng và lắp đặt hơn 2.750 tuabin gió với công suất lắp đặt trên 6.670MW.


Đại diện Tập đoàn wpd trình bày mong muốn có cơ hội được nghiên cứu, khảo sát đầu tư Dự án Điện gió Bình Minh tại tỉnh Quảng Bình

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn wpd trình bày mong muốn có cơ hội được nghiên cứu, khảo sát đầu tư Dự án Điện gió Bình Minh tại tỉnh Quảng Bình, công suất khoảng 63MW với 10 tuabin, tổng diện tích khảo sát dự kiến 723 ha tại các xã Thái Thủy, Dương Thủy, Trường Thủy, Mỹ Thủy (huyện Lệ Thủy). Dự án thành công sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, mang lại lợi ích cho ngân sách Nhà nước và nhà đầu tư, tạo ra động lực cho các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 


Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh và Phó Giám đốc Sở Công Thương trao đổi với đoàn công tác 

Bày tỏ sự hoan nghênh Tập đoàn wpd đến nghiên cứu tìm hiểu và đầu tư tại Quảng Bình, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh và Phó Giám đốc Sở Công Thương đã trao đổi với đoàn công tác về một số đặc điểm địa hình, khí hậu, những thuận lợi và khó khăn khi nhà đầu tư đến đầu tư các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh; đồng thời cho biết, sẽ nghiên cứu, tổng hợp các đề xuất của đoàn để tham mưu lãnh đạo UBND tỉnh xem xét, cho chủ trương trong thời gian tới.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

PV:NQ

Các tin khác

07