Quảng Bình: Hơn 1.600 VĐV tham dự giải "Marathon khám phá Quảng Bình"

16:5, Thứ Hai, 13-3-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 12/3, hơn 1600 vận động viên trong nước và quốc tế đã tham dự giải Marathon khám phá Quảng Bình (Quảng Bình Discovery Marathon) 2023 được tổ chức tại Trung tâm Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Đây là lần thứ 3, giải “Marathon khám phá Quảng Bình” do Công ty CP Đường Đua Mới (Race Jungle) phối hợp với Sở văn hóa-Thể thao Quảng Bình tổ chức. Giải thu hút gần 2.000 VĐV đến từ các tỉnh, thành trong cả nước và VĐV người nước ngoài tham gia, là mùa giải có số VĐV cao nhất từ trước đến nay.

Vận động viên chạy qua cầu treo

Các VĐV thi đấu ở các nội dung: cự ly 42km, 21km, 10km, 6km. Gần như toàn bộ cung đường chạy ở giữa rừng nguyên sinh xanh thẳm, đi qua nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng như: Vườn Thực vật, khu công viên Ozo (Ozo Park), cầu Trạ Ang, hang 8 Thanh niên xung phong, suối nước Moọc, sông Chày, hang Tối, cầu treo Chày Lập, cầu treo sông Son...

Giải “Marathon khám phá Quảng Bình” là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm VQG PN-KB được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Các VĐV chạy bên dòng sông Son tại Phong Nha - Kẻ Bàng

Thông qua giải đấu này, tỉnh Quảng Bình mong muốn bạn bè trong nước và quốc tế sẽ đến tham quan và tìm hiểu các giá trị đa dạng sinh học, cảnh quan thiên nhiên góp phần mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch giữa Quảng Bình với các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế.

Giải còn tạo sân chơi lành mạnh, hấp dẫn, thúc đẩy phong trào luyện tập môn chạy bộ ngày càng phát triển và gây quỹ học bổng tặng cho những học sinh nghèo vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Nguồn: tienphong.vn

Các tin khác

06