PC Quảng Bình: Hàng trăm cán bộ được huấn luyện quy trình vận hành, an toàn điện

15:59, Thứ Sáu, 3-3-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) vừa hoàn thành huấn luyện định kỳ về quy trình vận hành, an toàn điện cho hàng trăm cán bộ, nhân viên.

Thực hiện kế hoạch huấn luyện định kỳ hàng năm, từ ngày 09/02 đến ngày 01/03/2023, Công ty Điện lực Quảng Bình đã tổ chức huấn luyện, kiểm tra sát hạch kiến thức an toàn điện cho 392 cán bộ công nhân viên và Quy trình vận hành cho 266 cán bộ công nhân viên tại các đơn vị tại các Điện lực và Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế. Đây là công tác kiểm tra sát hạch định kỳ nhằm mục đích củng cố lại kiến thức, nâng cao hơn nữa sự hiểu biết về an toàn điện nhằm phòng tránh và hạn chế thấp nhất xảy ra tai nạn điện trong quá trình làm việc, bảo vệ chính mình và mọi người xung quanh.

Thực hành sơ cứu điện giật của cán bộ, công nhân viên PC Quảng Bình

Tại buổi bồi huấn, các cán bộ công nhân viên có liên quan và công nhân trực tiếp quản lý lưới điện được truyền đạt với nhiều nội dung quan trọng về công tác an toàn vệ sinh lao động; quy trình an toàn điện; quy trình vận hành, bảo dưỡng đường dây và trạm biến áp phân phối; hướng dẫn vận hành chi tiết các thiết bị đóng cắt lưới điện; nắm rõ quy định lưu đồ về phối hợp vận hành giữa bộ phận trực thao tác lưu động và các bộ phận liên quan trong Công ty Điện lực Quảng Bình; lưu đồ phối hợp thao tác xử lý sự cố…

Trong phần thực hành, người lao động được huấn luyện các biện pháp sơ cứu người bị điện giật, hồi sinh tổng hợp trên hình nhân điện tử. Kết hợp công tác bồi huấn, phòng An toàn đã phổ biến, phân tích nguyên nhân các vụ tai nạn lao động quý IV/2022 trong toàn EVN để cán bộ công nhân viên tham gia cùng trao đổi, từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân và đồng nghiệp trong quá trình thực hiện công tác.

Bằng những hình ảnh minh họa cụ thể cùng các thước phim sinh động, dễ hiểu, nội dung tập huấn sát với thực tế, các học viên tham dự chú ý lắng nghe, trao đổi, tích lũy kiến thức để áp dụng vào công việc cho mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện thiết bị.

Kết thúc đợt bồi huấn, người lao động được làm bài kiểm tra sát hạch bằng hình thức trắc nghiệm và viết bài tự luận về công tác vận hành lưới điện, thao tác lưu động, an toàn điện liên hệ trực tiếp đến công việc được giao. Công tác sát hạch đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ đảm bảo phản ánh đúng trình độ hiểu biết về kiến thức an toàn lao động và Quy trình an toàn điện của cán bộ công nhân viên các đơn vị trong Công ty.

Qua đợt huấn luyện, các học viên được trang bị, bổ sung những kiến thức cơ bản về công tác an toàn vệ sinh lao động, từ đó nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong thực hiện công việc; góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các yếu tố, hành động gây mất an toàn khi thực hiện nhiệm vụ.

Nguồn: congthuong.vn

Các tin khác

07