Quảng Bình: Phát hiện nhiều động vật quý hiếm tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu-Khe Nước Trong

16:19, Thứ Tư, 3-7-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thông qua hình thức bẫy ảnh, nhiều loại động vật quý hiếm được phát hiện tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu-Khe Nước Trong.

Theo số liệu thống kê của Ban quản ký Khu dự trữ Động Châu – Khe Nước Trong (Quảng Bình), hiện khu vực này là nơi cư trú của 76 loài thú, 214 loài chim và 671 loài bò sát. Trong đó có rất nhiều loài động, thực vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Quảng Bình: Phát hiện nhiều động vật quý hiếm tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu-Khe Nước Trong - Ảnh 1

Cá thể gấu ngựa được bẫy ảnh ghi lại vào tháng 7/2022 tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong .

Thông qua việc khảo sát và bẫy ảnh Ban quản ký Khu dự trữ Động Châu – Khe Nước Trong đã phát hiện nhiều loài thú quý hiếm cần bảo tồn như: Chà vá chân nâu, gấu ngựa, voọc Hà Tĩnh, thỏ vằn… Đây có thể coi là một phát hiện cho thấy sự đa dạng sinh thái và là nơi có môi trường sống lý tưởng cho các loại động vật.

Quảng Bình: Phát hiện nhiều động vật quý hiếm tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu-Khe Nước Trong - Ảnh 2

Trĩ sao (tên khoa học Rheinardia ocellata) là một loài chim lớn trong họ trĩ. 

Quảng Bình: Phát hiện nhiều động vật quý hiếm tại Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu-Khe Nước Trong - Ảnh 3

Sơn dương, tên gọi đầy đủ là sơn dương lục địa (Capricornis milneedwardsii), là một loài động vật cỡ lớn thuộc họ Trâu bò (Bovidae) sinh sống ở Việt Nam.

Được biết, khu dự trữ thiên nhiên Động Châu-Khe Nước Trong nằm về phía Tây-Nam huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, giáp với biên giới Việt-Lào và khu Bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị. Khu vực này chủ yếu là rừng nhiệt đới thường xanh nằm trong vùng sinh thái rừng tự nhiên rộng lớn khoảng 500.000 ha, có tài nguyên rừng phong phú. Trong đó, Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong có tổng diện tích hơn 22.210 ha, được Quỹ Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) đánh giá là một trong 200 trung tâm đa dạng sinh học toàn cầu.

Nguồn: Báo Kinh tế và Môi trường

Các tin khác

07