Trưng bày hình ảnh, tư liệu lịch sử “Kiêu hãnh Trường Sơn” tại Quảng Bình

16:11, Thứ Năm, 16-5-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng 16/5, tại khu vực Tượng đài Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước ở thị trấn Phong Nha, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam phối hợp Tỉnh Đoàn Quảng Bình tổ chức trưng bày, triển lãm hình ảnh, tư liệu lịch sử “Kiêu hãnh Trường Sơn” và giới thiệu hoạt động của Thanh niên xung phong trong thời kỳ mới.

 

Các đại biểu cắt băng trưng bày, triển lãm tư liệu lịch sử "Kiêu hãnh Trường Sơn".
Các đại biểu cắt băng trưng bày, triển lãm tư liệu lịch sử "Kiêu hãnh Trường Sơn".

Tham dự buổi trưng bày có đông đảo cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, cán bộ Đoàn Thanh niên tham gia “Hành trình trên cung đường huyền thoại” đến từ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông và Bình Phước cùng với lực lượng đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Bình.

Trong không gian của khu vực Tượng đài Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước tại Km0 đường 20 Quyết thắng, Ban tổ chức trưng bày 80 bức ảnh là những tư liệu lịch sử nhằm tái hiện sức sống mãnh liệt, ý chí kiên cường của quân và dân ta trên hệ thống đường Trường Sơn, nơi trọng điểm đánh phá ác liệt của địch.

 

Trưng bày hình ảnh, tư liệu lịch sử “Kiêu hãnh Trường Sơn” tại Quảng Bình ảnh 1

Xem các bức ảnh trưng bày, các cựu chiến binh và cựu thanh niên xung phong Trường Sơn như thấy lại hình ảnh của chính mình trong đó.

Những hình ảnh, tư liệu quý giá đã ghi lại những khoảnh khắc của hàng triệu bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, công nhân giao thông và nhân dân các dân tộc đã bền bỉ, kiên cường bám trụ trận địa, mặt đường, giữ vững thông suốt cho mạch máu giao thông đường Trường Sơn.

Với trưng bày ảnh, tư liệu lịch sử “Kiêu hãnh Trường Sơn”, Ban tổ chức mong muốn mang đến người xem, nhất là các bạn trẻ cái nhìn chân thực nhất về “Tuyến lửa” Trường Sơn, qua đó khơi dậy lòng tự hào, lòng yêu nước, trân trọng và tri ân những đóng góp và sự hy sinh của thế hệ cha anh đã dành trọn tuổi thanh xuân cho Tổ quốc để có được độc lập, tự do như hôm nay.

 

Trưng bày hình ảnh, tư liệu lịch sử “Kiêu hãnh Trường Sơn” tại Quảng Bình ảnh 2

Đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Bình xúc động trước các bức ảnh về đường Trường Sơn huyền thoại.

Trước đó, các đại biểu và đông đảo đoàn viên, thanh niên đã dâng hương, hoa tại Tượng đài Thanh niên xung phong chống Mỹ ở thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch; đồng thời sẽ tổ chức các hoạt động về nguồn, tri ân cũng như về thăm lại chiến trường xưa trên hệ thống đường Trường Sơn qua tỉnh Quảng Bình.

Nguồn: Báo Nhân dân

Các tin khác

06