Gần 300 du khách đến Quảng Bình bằng chuyến tàu hoả charter

10:37, Thứ Hai, 10-6-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 9/6, tại ga Đồng Hới, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội và các doanh nghiệp tổ chức đón chuyến tàu hoả charter đầu tiên của năm 2024 chở khách du lịch đến với Quảng Bình.

Đây là chuyến tàu charter (hình thức thuê tàu nguyên chuyến phục vụ khách du lịch) do Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội phối hợp Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội thực hiện, hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ VHTT&DL phát động.

gan 300 du khach den quang binh bang chuyen tau hoa charter hinh 1

Lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình chào đón du khách đến tham quan trên chuyến tàu hoả charter đầu tiên của năm 2024.

Chuyến tàu charter đầu tiên trong năm 2024 tuyến Hà Nội - Đồng Hới, mang số hiệu SE17 được khởi hành từ ga Hà Nội vào đêm 8/6 và đến Quảng Bình vào sáng 9/6 mang theo gần 300 khách du lịch đến Quảng Bình.

Bà Lê Thị Ngọc Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết: Chuyến tàu charter là sản phẩm du lịch mới, độc đáo, được các đơn vị lữ hành của Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội xây dựng nhằm mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị trên những toa tàu thế hệ mới trên hành trình đến với Quảng Bình. Đây cũng là hoạt động nằm trong Chương trình liên kết, hợp tác giữa Sở Du lịch Quảng Bình với Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội về phát triển du lịch.

gan 300 du khach den quang binh bang chuyen tau hoa charter hinh 2

Bà Lê Thị Ngọc Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình (áo dài) thăm hỏi du khách trên chuyến tàu.

Chia sẻ về chuyến tàu hỏa charter đầu tiên năm 2024, ông Đoàn Ngọc Tùng, Phó Chủ tịch CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội cho biết, hiện tại Câu lạc bộ đã và đang triển khai 3 chuyến tàu charter vào các ngày 8/6 và 22/6 và 13/7 để mang hơn ngàn du khách đến với Quảng Bình. CLB cũng đã tích cực liên hệ Công ty Đường sắt để đăng ký thêm chuyến để phục vụ nhu cầu tham quan du lịch của mọi người bằng đường sắt.

gan 300 du khach den quang binh bang chuyen tau hoa charter hinh 3

Du khách đến với Quảng Bình trên chuyến tàu charter - Ảnh: Vanhoa

Trước đây, tàu hỏa charter từng có 7 chuyến tàu trong năm 2020, nhưng chương trình bị gián đoạn do dịch Covid 19 bùng phát và những biến động khách quan. Năm 2024 này, liên minh các doanh nghiệp hội viên của CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội khởi động lại sản phẩm chuyến tàu charter và đã đón nhận những tín hiệu tích cực.

Nguồn: Báo Công luận

Các tin khác

06