Quảng Bình: Sắp 'cán đích' mục tiêu đón 3 triệu khách năm 2023

9:22, Thứ Năm, 10-8-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 9/8, thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, đến hết tháng 7/2023 toàn tỉnh đã đón hơn 2,7 triệu lượt khách, tăng gấp 3,2 lần so với 7 tháng cùng kỳ của năm 2022.

Với tốc độ này, Quảng Bình sẽ sớm “cán đích” mục tiêu đặt ra cho năm 2023 là đón từ 3-3,5 triệu lượt khách.

Từ đầu năm 2023, tỉnh Quảng Bình đã có nhiều chủ trương và giải pháp nhằm thu hút du khách trở lại bằng các chương trình quảng bá, giảm giá các điểm đến, mở rộng kết nối với du lịch các tỉnh thành như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nghệ An, Huế.

TỉnhQuảng Bình và Sở Du lịch tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị, cơ sở du lịch nâng cao chất lượng phục vụ bằng mức giá cả hợp lý, phòng nghỉ khang trang đẹp đẽ hơn, đặc biệt là ở trên địa bàn TP. Đồng Hới tỉnh lỵ.

Theo đó, hết tháng 7/2023 toàn tỉnh Quảng Bình đã đón hơn 2,7 triệu lượt khách. Trong đó khách quốc tế có gần 100.000 lượt. Lượng khách lưu trú có hơn 1 triệu lượt, doanh thu hơn 341 tỉ đồng.

 Quảng Bình có nhiều lợi thế về du lịch tự nhiên.

Quảng Bình có nhiều lợi thế về du lịch tự nhiên.

Các điểm đến du lịch chủ lực của Quảng Bình là khám phá hang động và sinh thái ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng như: Phong Nha, Tiên Sơn, Thiên Đường, Nước Moọc, Sơn Đoòng, Vườn thực vật…, nghỉ dưỡng và thưởng thức hải sản ở TP. Đồng Hới, Bố Trạch, Quảng Ninh.

Các địa phương trong tỉnh, nơi có tiềm năng du lịch sông nước, khám phá hoang dã, phục vụ ẩm thực bản địa như: Lệ Thủy, Quảng Ninh, Minh Hóa, Bố Trạch… cũng đã tạo được nhiều điểm đến mới cho du khách. Nhờ đó, cũng góp phần thu hút khách đến trong thời gian qua.

Nguồn: Tạp chí Kinh tế Môi trường.

Các tin khác

02