Công an Quảng Bình đi từng nhà hàng tuyên truyền về an toàn giao thông

15:55, Thứ Ba, 1-8-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Để hạn chế TNGT, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã đến từng nhà hàng tuyên truyền cho người dân sau khi uống rượu không nên lái xe về nhà.

Ngày 1/8, thông tin với PV Báo Giao thông, thượng tá Đinh Cao Quang - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình thông tin, đơn vị đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông theo hướng đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền... trong đó tập trung tuyên truyền tại các điểm kinh doanh ăn uống.

Phòng CSGT gắn biển tuyên truyền pháp luật về ATGT tại vị trí mà khách hàng vào nhà hàng, quán ăn đều có thể nhìn thấy rõ nhất.

Phòng CSGT gắn biển tuyên truyền pháp luật về ATGT tại vị trí mà khách hàng vào nhà hàng, quán ăn đều có thể nhìn thấy rõ nhất.

Cụ thể, phòng đã vận động kêu gọi các quán ăn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh đồ uống có cồn phải nhắc nhở khách khi đã sử dụng rượu, bia thì không được điều khiển phương tiện; tuyên truyền về hậu quả của việc điều khiển xe tham gia giao thông sau khi sử dụng rượu, bia và chế tài xử phạt đối với hành vi này.

Ngoài công tác tuyên truyền trực tiếp, lực lượng CSGT còn tổ chức cho các chủ cơ sở kinh doanh ký cam kết chấp hành nghiêm quy định Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia. Cũng tại các cơ sở kinh doanh, lực lượng CSGT phát các tấm băng rôn, banner với nội dung “Yêu cầu người dân tuyệt đối chấp hành, không điều khiển phương tiện giao thông khi đã sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích”, “Nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông - Đã uống rượu, bia không lái xe” treo ở những vị trí khách hàng dễ nhìn thấy.

Phòng CSGT trao biển tuyên truyền “Nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông - Đã uống rượu, bia không lái xe” tại một nhà hàng.

Phòng CSGT trao biển tuyên truyền “Nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông - Đã uống rượu, bia không lái xe” tại một nhà hàng.

Ngoài ra, yêu cầu các cơ sở kinh doanh tiếp tục chấp hành nghiêm quy định không để xe lấn chiếm lòng, lề đường nhằm bảo đảm trật tự ATGT; đồng thời bố trí phương tiện công cộng chở khách về nhà khi đã có nồng độ cồn.

Cùng với công tác tuyên truyền, lực lượng CSGT tiếp tục thực hiện thường xuyên, liên tục, quyết liệt việc kiểm soát và không có vùng cấm trong xử lý đối với người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn nhằm tạo chuyển biến tích cực, tiến tới hình thành thói quen, văn hóa “đã uống rượu bia, không lái xe” trước hết trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đến quần chúng nhân dân...

Từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT đã tổ chức 1.530 ca tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm với 7.652 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia và đã phát hiện, lập biên bản 2.966 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (389 trường hợp ô tô và 2.577 mô tô); dự kiến phạt tiền gần 14 tỷ đồng, tạm giữ 1.917 phương tiện (316 ô tô và 2.533 mô tô).

Nguồn: atgt.vn

Các tin khác

02