Phong Nha - Kẻ Bàng lọt top những "viên ngọc ẩn" chờ du khách khám phá

16:6, Thứ Sáu, 28-7-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Hội tụ nhiều loại hình du lịch như mạo hiểm, khám phá hang động, nghỉ dưỡng, bơi lội, leo núi…, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) vừa tiếp tục lọt vào các điểm đến được báo chí nước ngoài giới thiệu.

Theo chuyên trang du lịch nổi tiếng The Travel của Canada, Việt Nam là một đất nước xinh đẹp với bề dày văn hóa - lịch sử đáng kinh ngạc. Từ thủ đô Hà Nội cổ kính đến những bãi biển tuyệt đẹp của Đà Nẵng, không thiếu những địa điểm tuyệt vời để ghé thăm.

Tuy nhiên, The Travel cũng cho rằng có nhiều điểm du lịch mới lạ hơn dành cho khách du lịch quốc tế khi đến Việt Nam. Trong đó, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được chuyên trang này xếp thứ tự đầu tiên là 10 (theo cách của họ từ 10 đến 1). Tiếp theo lần lượt là Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), Lan Hạ (Hải Phòng), Đồng Văn (Hà Giang), Tháp Rùa (Hà Nội), thác Pongour (Đà Lạt), Chùa Huyền Không Sơn Thượng (Thừa Thiên - Huế), chợ nổi Cái Bè (Tiền Giang), thung lũng Mường Hoa (Lào Cai) và hồ Ba Bể (Vườn quốc gia Ba Bể, Bắc Kạn).

Chuyên trang The Travel đăng tải gợi ý cho du khách toàn cầu 10 điểm đến hấp dẫn ở Việt Nam

Vườn quốc gia quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2023 ở tiêu chí địa chất địa mạo, năm 2015 tiếp tục được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới ở tiêu chí đa dạng sinh học.

Hiện Vườn quốc gia quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng có tổng diện tích 123,326ha. Là khu vực chứa đựng những giá trị nổi bật có giá trị toàn cầu về địa chất địa mạo, hệ sinh thái và đa dạng sinh học. Hệ sinh thái rừng ở đây có đặc tính thường xanh trên núi đá vôi với tổng diện tích hơn 71.000ha, diện tích lớn rừng nguyên sinh có độ che phủ là 94%. 20 năm qua vườn đã khảo sát, phát hiện mới 425 hang động thuộc bảy khu vực, hệ thống, trong đó có 389 hang động đã được đo vẽ với tổng chiều dài 243km.

Nổi bật nhất là việc khám phá Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới, có ý nghĩa quan trọng trong nghiên cứu thám hiểm hang động ở khu vực, đóng góp hết sức to lớn trong việc quảng bá hình ảnh Việt Nam, Quảng Bình trên khắp thế giới.

Phong Nha - Kẻ Bàng

Đầu năm 2023, The Travel cũng xếp Việt Nam là một trong 10 quốc gia đẹp nhất ở Đông Nam Á mà du khách nên đến, với nhiều kỳ quan thiên nhiên và bề dày lịch sử, văn hóa và di sản. Trong đó có 8 di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Trước The Travel không lâu, tờ The Independent của Anh cũng đưa Phong Nha - Kẻ Bàng là điểm đến tự nhiên hấp dẫn của Việt Nam.

Nguồn: tcdulichtphcm.vn

Các tin khác

07