Quảng Bình: Bệnh viện Thái Thượng Hoàng xây dựng sai phép

10:46, Thứ Năm, 1-12-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nguồn: SGGPO - Thứ Hai, 28/11/2022 17:45

Tác gả: MINH PHONG

Ngày 28-11, UBND phường Phú Hải (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) xác nhận, Bệnh viện Thái Thượng Hoàng đang xây dựng vi phạm so với giấy phép xây dựng đã được cấp. Vi phạm này khiến các khu dân cư lo lắng công trình này sẽ gây ngập lụt cho khu vực chung quanh. 
 

Bệnh viện Thái Thượng Hoàng đang xây dựng vi phạm so với giấy phép đã được cấp

Theo đó, Sở xây dựng tỉnh Quảng Bình cấp phép xây dựng Bệnh viện đa khoa Thái Thượng Hoàng Đồng Hới (thuộc TTH Group) cốt móng ngang với các khu dân cư kề cạnh. Tuy nhiên, công trình này khi thi công đã xây móng cao gần 4m, dài hàng trăm mét, tạo thành bức tường chắn lũ, uy hiếp Trường THCS Phú Hải, các xí nghiệp, nhà máy, khu dân cư trên địa bàn phường Phú Hải. Các khu vực trên cốt nền bằng đường quốc lộ 1A. Riêng móng nền phía sau của Bệnh viện Thái Thượng Hoàng xây sai phép gần 4m. 

Nhà vệ sinh xây ngoài hàng rào trên đất nông nghiệp của người dân

Trước sự việc này, Đội quy tắc và trật tự đô thị Đồng Hới đã lập biên bản vi phạm lúc 15 giờ ngày 21-11-2022. Yêu cầu Bệnh viện Thái Thượng Hoàng dừng thi công, cấm đổ đất tôn móng. 

Tuy nhiên, ngày 28-11, người dân phường Phú Hải phát giác, đất vẫn được chở đổ đầy kè móng cao gần 4m. Công nhân vẫn thi công bên trong kè móng như khi chưa bị lập biên bản vi phạm.

Cốt móng sai phép xây cao hơn các khu dân cư gần 4m

Biên bản của đội quy tắc và trật tự đô thị của TP Đồng Hới yêu cầu ban quản lý dự án bệnh viện TTH sau 30 ngày phải có các hồ sơ pháp lý, nếu không có đội sẽ tham mưu lên UBND tỉnh xử lý vi phạm hành chính theo quy định pháp luật.

Tại hiện trường, cả ngàn khối đất đã đổ sai so với giấy phép xây dựng. Đơn vị này còn xây nhiều nhà vệ sinh không đúng quy cách ngoài hàng rào công trình trong đất nông nghiệp của người dân. 

Sưu tầm: NQ

(Ghi chú: Tin bài được sưu tầm và đăng trên Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh nhằm mục đích theo dõi và phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh - Đã in)

Các tin khác

06