Quảng Bình: Hạ tầng giao thông xuống cấp ảnh hưởng người dân

16:30, Thứ Năm, 10-11-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nguồn: VTV.vn - Tác giả: Hồ Chiến, Trọng Hoàng

Cập nhật: Thứ năm, ngày 10/11/2022 13:32 GMT+7

Giao thông tại Tây Trạch, huyện Bố Trạch, vẫn đang gặp nhiều khó khăn khi hàng trăm học sinh, hàng ngàn người dân phải đi trên những con đường lầy lội nhiều ổ voi ổ gà.

Việc đi lại càng nguy hiểm hơn khi vào mùa mưa bão. Giao thông là điều kiện quan trong để phát triển kinh tế, và việc sửa chữa con đường này cần phải được triển khai sớm trước mắt là để đảm bảo an toàn cho người dân.

Con đường 963 nối với đường mòn Hồ Chí Minh, đi qua địa bàn xã Tây Trạch, tỉnh Quảng Bình. Con đường này, trước đây được bộ đội ta dùng để vận chuyển lương thực, thực phẩm vào chiến trường. Sau mấy chục năm, con đường này vẫn không có gì thay đổi. Nắng bụi, mưa lầy, người dân đi lại quá khó khăn.

Con đường 963 giờ là con đường huyết mạch trong phát triển kinh tế của xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch. Tuy nhiên, người dân hàng ngày vẫn phải lưu thông trên con đường lầy lội.

Toàn xã Tây Trạch có hơn 15km đường giao thông, nối với đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 1A, đi qua hơn 500 hộ dân, đang còn quá nhiều bất cập, đặc biệt là mùa mưa bão.

Tây Trạch, đây là vùng căn cứ địa cách mạng ngày xưa của tỉnh Quảng Bình. Việc đầu tư hạ tầng giao thông sẽ giúp vùng chiến khu xưa khởi sắc, phát triển kinh tế, văn hoá trong thời gian tới.

Sưu tầm: NQ

(Ghi chú: Tin bài được sưu tầm và đăng trên Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh nhằm mục đích theo dõi và phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh - Đã in)

Các tin khác

06