Xác minh cán bộ phường nhận 100 triệu đồng của người nghèo để "chạy sổ đỏ"

8:36, Thứ Bảy, 19-11-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nguồn: Báo Lao động - Thứ sáu, 18/11/2022 18:55 (GMT+7)
Tác giả: Phi Long
Ngày 18.11 UBND thị xã Ba Đồn cho biết, vừa chỉ đạo lực lượng chức năng xác minh, làm rõ thông tin một cán bộ của UBND phường Quảng Long nhận một số tiền lớn để “chạy” làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (còn gọi là “sổ đỏ”).

Thông tin phản ánh lan truyền trên mạng xã hội gây sự chú ý của dư luận. Ảnh chụp màn hình.

Người bị phản ánh là ông P.V.T; theo thông tin ban đầu, số tiền ông T nhận của một người dân là hơn 100 triệu đồng.

Trước đó, trên mạng xã hội rộ lên thông tin về việc ông P.V.T nhận tiền của một người dân tên là T.V.S (ở phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn) do ông S có nhu cầu làm “sổ đỏ” sau khi người thân qua đời. 

Khi biết được thông tin, ông P.V.T. đã nhiều lần đến nhà ông S hứa làm thủ tục pháp lý để cấp lại “sổ đỏ” cho gia đình ông S và nhận tổng số tiền từ gia đình ông S là hơn 100 triệu đồng. Tuy nhiên, từ khi nhận tiền đến nay đã gần 2 năm những vẫn chưa có “sổ đỏ”.  

Được biết, gia đình ông S có gia cảnh khó khăn, bản thân ông S bị mù; số tiền trên phải vay mượn nhiều nơi để đưa cho ông P.V.T.

Theo tìm hiểu của PV báo Lao Động, sau khi thông tin được lan truyền trên mạng xã hội, ông P.V.T. đã đến gặp gia đình ông S và viết giấy hứa trả nợ trong vòng 15 ngày. Đến ngày 18.11 ông P.V.T đã trả lại đủ số tiền đã nhận cho gia đình ông S.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo UBND Thị xã Ba Đồn cho biết, lực lượng chức năng đang xác minh, làm rõ sự việc. Nếu đúng là vị cán bộ trên có hành vi nhận tiền của người dân như phản ánh trên mạng xã hội thì sẽ xử lý theo các quy định liên quan.

Sưu tầm: TX

(Ghi chú: Tin bài được sưu tầm và đăng trên Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh nhằm mục đích theo dõi và phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh - Đã in)

Các tin khác

07