Quảng Bình: Xe Howo của Cty Tiên Phong xem thường tính mạng người dân?

9:53, Thứ Hai, 17-10-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nguồn: kienthuc.net.vn - Cập nhật lúc: 06:30 16/10/2022
Tác giả: Hoàng Lý

Xe Howo chất đầy cấu kiện bê tông, chở vượt thành thùng, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT nhưng vẫn ngang nhiên lưu thông trên địa bàn TX. Ba Đồn suốt thời gian qua.

Những ngày qua trên địa bàn TX. Ba Đồn (Quảng Bình) xuất hiện hình ảnh những chiếc xe tải chở cấu kiện bê tông đúc sẵn mặc sức lưu thông từ nội thị cho đến vùng quê. Điều nguy hiểm là những khối bê tông này được xếp cao quá thành thùng xe, lưu thông với tốc độ nhanh tại các tuyến đường đông dân cư ở TX. Ba Đồn và các vùng lân cận.

Chiếc Howo này chất cao khối cấu kiện bê tông, mất ATGT 

Theo quan sát của PV, những cấu kiện bê tông này sản xuất và tập kết tại địa bàn phường Quảng Long, sau đó được những chiếc xe Howo vận chuyển đi phục vụ các công trình trên địa bàn.

Cụ thể vào sáng ngày 12/10 tại phường Quảng Long, PV báo Tri thức và Cuộc sống bắt gặp chiếc Howo màu xanh mang BKS 73C-041.95 chất đầy cấu kiện bê tông đúc sẵn (hình tròn) vượt thành thùng xe khá cao lưu thông trên các tuyến đường nội thị đông đúc người và phương tiện qua lại. 

Hình ảnh được PV ghi lại vào sáng 12/10 

Ngay khi phát hiện thực trạng trên, PV đã gửi những hình ảnh này cho lãnh đạo Đội CSGT Công an TX. Ba Đồn để kiểm tra xử lý. Theo tìm hiểu của PV, chiếc xe nói trên của công ty TNHH XDTH Tiên Phong có trụ sở đóng tại TX. Ba Đồn.

Thế nhưng vào sáng ngày 14/10, cũng chính chiếc xe Howo nói trên lại tiếp tục chất đầy cấu kiện bê tông (hình vuông) lưu thông ở địa bàn phường Quảng Long đi ngược lên tuyến QL 12A rồi rẽ vào tỉnh lộ 559 đi sang các xã phía nam TX. Ba Đồn.

Lúc xe vào cua khối bê tông nghiêng hẳn sang 1 bên, khá nguy hiểm 

Tại thời điểm này, mặc dù chở hàng quá khổ song chiếc Howo này lưu thông khá nhanh. Đặc biệt đến địa phận xã Quảng Hòa đường chật, phương tiện đông, mỗi lần vào khúc cua, hay đường xấu những cấu kiện bê tông lắc lư như muốn đổ đè xuống người và phương tiện bên dưới.

Một người dân ở xã Quảng Thủy cho hay: "Xe chở cấu kiện bê tông chạy qua đây đã một thời gian dài. Đường thì chật, xe thì lớn, chở hàng cồng kênh mất ATGT chúng tôi lo lắm nhưng không biết nói với ai”. 

Hình ảnh chiếc xe chất đầy cấu kiện bê tông 

Chiếc xe Howo màu vàng lưu thông ngay trục đường chính TX.Ba Đồn vào chiều 15/10

Tiếp tục, vào chiều 15/10 tại phường Quảng Long, lại thấy 2 chiếc xe Howo mang BKS 73C-041.95 và 73C-06562 chất đầy cấu kiện bê tông vượt thành thùng chở về các công trình ở trên địa bàn TX. Ba Đồn.

Câu hỏi đặt ra là tại sao những xe Howo của Công ty Tiên Phong chở cấu kiện bê tông đúc sẵn vượt thành thùng, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT như thế lại vẫn ngang nhiên vi phạm suốt thời gian qua, xem thường tính mạng người đi đường?

Sưu tầm: NQ

(Ghi chú: Tin bài được sưu tầm và đăng trên Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh nhằm mục đích theo dõi và phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh - Đã in)

Các tin khác

07