Quảng Bình đón hơn 160.000 lượt khách dịp lễ Quốc khánh 2/9

16:30, Thứ Ba, 5-9-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 năm nay (từ ngày 1 đến 4/9), tỉnh Quảng Bình đã đón hơn 160.000 lượt khách du lịch, mang về doanh thu khoảng 176 tỷ đồng

Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình thông tin, tổng số khách du lịch đến tỉnh từ ngày 1 - 4/9 là hơn 160.000 lượt, trong đó, khách nước ngoài hơn 1.500 lượt. Tổng doanh thu của các cơ sở du lịch, dịch vụ trên toàn tỉnh trong dịp lễ đạt khoảng 176 tỷ đồng, tăng 53% so với năm 2022.

Các điểm đến có lượng khách đông đảo là động Phong Nha, động Thiên Đường, TP Đồng Hới, nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp,...

Cũng trong dịp lễ này, ở Quảng Bình diễn ra nhiều nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch thu hút được số lượng lớn nhân dân và khách du lịch tham gia, đặc biệt là lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang, đua thuyền truyền thống huyện Quảng Ninh, hyện Bố Trạch, thị xã Ba Đồn, lễ hội bơi thuyền làng Cảnh Dương... cũng thu hút lượng lớn du khách.

Du khách tham quan, trải nghiệm tại Suối Moọc.

Du khách tham quan, trải nghiệm tại Suối Moọc.

Anh Dương Vũ Linh (chủ Thảo Nguyên Homestay, TT Phong Nha) cho biết, lượng khách đến Phong Nha dịp lễ năm nay chỉ đông vào 2 ngày (1-2/9). Số lượng khách đến lưu trú tại Thảo Nguyên Homestay đầy phòng ngày mùng 1, còn ngày 2/9 được khoảng 80% công suất. Dịp lễ này, giá phòng nghỉ của hầu hết các khách sạn không đổi, không xảy ra tình trạng chặt chém, chèo kéo khách.

“Từ đây đến cuối năm 2023, lượng khách du lịch Việt sẽ giảm vì vậy các nhà hàng, khách sạn trong khu vực tập trung các chiến lược giảm giá, kích cầu cho du khách quốc tế”, anh Linh chia sẻ thêm.

Cũng theo Sở Du lịch Quảng Bình, thời gian nghỉ lễ dịp 2/9 năm nay kéo dài đến 4 ngày thời tiết thuận lợi, cộng với việc tỉnh làm tốt việc quảng bá, xúc tiến du lịch và thêm các điểm đến đa dạng hơn nên thu hút được khách du lịch đến.

Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, du lịch được tổ chức an toàn, hiệu quả và mang lại không khí rộn ràng, tươi vui và không xảy ra tình trạng du khách bị “chặt chém” giá cả.

Nguồn: Báo Dân sinh.

Các tin khác

06