Quảng Bình rà soát khâu chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

15:5, Thứ Sáu, 19-5-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sở GD&ĐT Quảng Bình chỉ đạo tập trung rà soát các khâu chuẩn bị để tổ chức 2 kỳ thi khách quan, đúng quy chế.

Ông Đặng Ngọc Tuấn - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình chỉ đạo rà soát các khâu chuẩn bị tổ chức 2 kỳ thi.

Sở GD&ĐT Quảng Bình vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và thi tuyển sinh lớp 10.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Quảng Bình có 11.168 thí sinh (TS) đăng ký dự thi. Tỉnh tổ chức 1 Hội đồng thi dành cho tất cả các TS đăng ký dự thi do Sở GD&ĐT chủ trì.

Toàn tỉnh dự kiến thành lập 30 điểm thi chính thức với 480 phòng thi, 30 phòng dự phòng, 23 phòng chờ thi và 30 điểm thi dự phòng.

Các cơ sở giáo dục ít học sinh (HS) dự thi được ghép với cơ sở giáo dục lân cận để tổ chức một điểm thi…

Năm nay, kỳ thi dự kiến tổ chức sớm hơn 2 tuần (từ ngày 27-30/6). Thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển và công tác tổ chức xét tuyển, nhập học của các trường đại học cũng sớm hơn từ 2 tuần đến 1 tháng so với năm 2022. TS có thể đăng ký bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại trường phổ thông nơi TS học lớp 12.

Thời gian qua, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục hoàn thành chương trình theo đúng thời gian quy định, tích cực tổ chức ôn tập cho HS, phổ biến quy chế thi và những điểm mới trong công tác tổ chức thi cho HS và giáo viên.

Các đơn vị đã tăng cường rà soát, kiểm tra hồ sơ, bảo đảm HS có đầy đủ hồ sơ hợp lệ trước khi bước vào kỳ thi. Đồng thời, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương trong việc tham gia phối hợp, tạo mọi điều kiện để tổ chức kỳ thi an toàn, thuận lợi.

Sở GD&ĐT đã thành lập 48 điểm thu nhận hồ sơ TS đăng ký dự thi từ các đơn vị; đồng thời tổ chức kỳ thi thử theo đề chung toàn tỉnh (trong hai ngày 5 và 6/5) để HS, cán bộ, giáo viên làm quen với công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 và làm cơ sở để điều chỉnh công tác dạy, học cho phù hợp.

Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, về phương thức tuyển sinh cơ bản vẫn giữ ổn định như năm trước (kết hợp thi tuyển với xét tuyển). Điểm mới trong kỳ thi này là tổ chức thi môn thứ ba là môn tiếng Anh.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, toàn tỉnh có 12.848 TS đăng ký dự thi (tăng 32 TS so với kỳ thi năm trước), trong đó có 12.775 TS đang học lớp 9; 73 TS tự do và có 186 TS thuộc đối tượng tuyển thẳng. Toàn tỉnh có 806 TS đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (tăng 80 TS so với kỳ thi năm trước).

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho hai kỳ thi cơ bản đã hoàn tất. Sở GD&ĐT chỉ đạo phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc rà soát lại tất cả các khâu nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để hai kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Các tin khác

06