Lễ viếng, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc

16:10, Thứ Sáu, 26-4-2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

(Quang Binh Portal) - Sáng ngày 26/4/2024, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức lễ viếng, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc, xã Lý Trạch (huyện Bố Trạch) nhân dịp kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Toàn cảnh lễ viếng

Tham dự lễ viếng, dâng hương có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp tỉnh...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện nghi thức thỉnh chuông

Sau nghi thức thỉnh chuông, các đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương lên Đài tưởng niệm và dành phút mặc niệm với lòng thành kính biết ơn, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ đã không tiếc tuổi xuân hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc

Trong giờ phút thiêng liêng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đến thắp hương lên từng phần mộ liệt sỹ đang an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc với lòng biết ơn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa” với những người đã ngã xuống cho hòa bình của Tổ quốc hôm nay.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dành phút mặc niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc

Được biết, Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc hiện là nơi yên nghỉ của hơn 3.000 phần mộ liệt sỹ từ mọi miền Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PV Mai Anh