Quảng Bình: Ngang nhiên tập kết cát trái phép giữa thành phố

11:3, Thứ Năm, 22-9-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nguồn: vtv.vn - Ban Thời sự

Cập nhật: Thứ năm, ngày 22/09/2022 09:36 GMT+7

 

Hàng nghìn khối cát trái phép tập trung giữa tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình suốt hơn 1 năm nay.

Khu đất được UBND tỉnh Quảng Bình cho thuê với hình thức Nhà nước cho thuê đất thời hạn 50 năm với mục đích sử dụng để xây dựng Nhà máy đóng tàu Nhật Lệ. Tuy nhiên, 5.000m2 đất đang được sử dụng sai mục đích.

Cơ sở nhà máy đóng tàu giờ trở thành một bãi tập kết cát trái phép. Vấn đề đáng nói là tại trung tâm TP Đồng Hới, một bãi tập kết cát trái phép lên đến hàng ngàn khối cát nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động.

Cơ sở nhà máy đóng tàu giờ trở thành một bãi tập kết cát trái phép.

Hàng ngày có hàng chục xe tải lớn nhỏ, thay nhau ra vào nhà máy đóng tàu Nhật Lệ chở cát, đá. Điều này đã làm cho đường dân sinh nơi đây xuống cấp, bên cạnh đó gây quá nhiều xáo trộn với cuộc sống người dân.

Được biết, UBND tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Quảng Bình, vì sử dụng đất không đúng mục đích. Tuy nhiên, công ty đã có tờ trình về những khó khăn của đơn vị. Sau khi xem xét, UBND tỉnh Quảng Bình cho tạm dừng nộp số tiền phạt đối với công ty.

Bãi tập kết cát trái phép đã có hơn 1 năm. Không hiểu vì sao đến nay vẫn ngang nhiên hoạt động. Còn đối với nhà máy đóng tàu Nhật Lệ, khu vực nhà xưởng trở thành kho vật liệu xây dựng. Mặc dù cơ quan chức năng đã nhiều lần kiểm tra, xử phạt. Tuy nhiên, bãi tập kết cát trái phép vẫn hoạt động, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, cần được chấn chỉnh kịp thời.

Sưu tầm: NQ

(Ghi chú: Tin bài được sưu tầm và đăng trên Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh nhằm mục đích theo dõi và phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh - Đã in)

Các tin khác

02