Các cách giải rượu

Font size : A- A A+

Vào những ngày Tết, bạn và bạn bè thường họp mặt ăn uống, và dĩ nhiên là không thể thiếu rượu, bia mà dễ bị say. Vậy có cách nào làm giã rượu hiệu quả? Xin mách bạn một số cách giải rượu trong cuộc vui những ngày Tết.

 
1. Uống nước, ít nhất cũng bằng lượng rượu uống vào để pha loãng nồng độ rượu trong cơ thể và giúp cho quá trình đào thải rượu được nhanh chóng, thuận lợi.
 
2. Xắt lát một lát chanh tươi và ăn với muối hoặc uống nước chanh không pha đường cũng rất hiệu quả.
 
3. Uống một tách cà phê đặc, sau một lúc sẽ giúp bạn tỉnh ngay.
 
4. Ăn cháo loãng, khi gặp cháo loãng, các chất cồn trong rượu bị ngưng tụ lại, do đó giảm mạnh khả năng hấp thụ cồn trong cơ thể.
 
5. Uống một ít lòng trắng trứng gà sống: Chất cồn trong rượu khi gặp chất protein trong lòng trắng trứng gà sẽ ngưng tụ, tránh cho niêm mạc dạ dày tiếp xúc với cồn.
 
6. Ăn nhiều trái cây có tính axits cao như: táo, lê, cam, dâu,… 
 
Những cách “phòng say hơn giải say”
 
1. Chất uống có cồn có khuynh hướng dẫn đến những cơn say, vì thế trước lúc khai bữa bạn hãy ăn một số thức ăn giàu chất béo và đạm như: xúc xích, hamburger, thịt. Những thực phẩm này sẽ giúp no lâu hơn và làm chậm tiến trình hấp thu chất cồn trong cơ thể.
 
2. Nên uống nước vì nguyên nhân chính gây nên tình trạng say xỉn là do cơ thể thiếu nước. Không nên uống loại rượu có pha cafein để tránh buồn nôn và đau đầu vào những ngày sau đó.
 
3. Nếu cảm thấy bụng đói trong những lúc “say sưa nâng cốc”, hãy ăn thêm một món gì đó để ngăn ngừa tình trạng hạ đường huyết có thể xảy ra.

More

05