Bản tin phục vụ lãnh đạo ngày 13/3/2023

15:52, Thứ Hai, 13-3-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

TIN QUỐC HỘI

1.        Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hoạt động chất vấn tại phiên họp thứ 21

KINH TẾ - ĐẦU TƯ  - HỘI NHẬP

2.        Quốc tế đánh giá Việt Nam là điểm sáng về phục hồi sản xuất

3.        Khẩn trương xây dựng cơ chế thích ứng thuế tối thiểu toàn cầu

4.        Lao động ở 5 địa phương sau có số giờ làm việc trung bình mỗi tuần cao nhất cả nước

5.        11 ngân hàng bị thanh tra về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

PHÂN TÍCH - BÌNH LUẬN

6.        Không xử phạt xe chưa đăng kiểm trong thời điểm hiện nay là công bằng

QUẢN LÝ

7.        Đóng góp ý kiến dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Nóng từ địa phương

8.        Nhiều trường hợp xin không hoàn thành nhiệm vụ để tinh giản biên chế

9.        Bộ trưởng Giao thông chỉ đạo “nóng” giữa khủng hoảng đăng kiểm

10.     Đề xuất đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc hơn 5 triệu chủ hộ kinh doanh cá thể

11.     Người từ đủ 15 tuổi trở lên được đăng ký xe

TƯ DUY MỚI - CÁCH LÀM HAY

12.     Huyện miền núi đầu tiên của Quảng Nam xử lý phản ánh của dân qua ứng dụng Bắc Trà My Smart

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

13.     Hoàn thiện hạ tầng phục vụ xây dựng trung tâm dữ liệu quốc gia

14.     Lãnh đạo TPHCM nêu lý do bị đánh giá thấp về cải cách hành chính

QUẢN LÝ NGÂN SÁCH

15.     30 bộ, cơ quan và 55 địa phương chưa phân bổ hết kế hoạch vốn đầu tư công

SAI PHẠM ĐIỂN HÌNH

16.     Phó Tổng Giám đốc Công ty bị bắt vì đưa hối lộ cho Cục Đăng kiểm Việt Nam

17.     Hà Tĩnh: Giám đốc doanh nghiệp bị bắt vì “thổi giá” thiết bị giáo dục

THẾ GIỚI

18.     Đăng kiểm ô tô đơn giản như ở Mỹ, Đức, Nhật Bản

19.     Quốc hội Trung Quốc thông qua một số chức danh trong chính phủ

  

TIN QUỐC HỘI

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hoạt động chất vấn tại phiên họp thứ 21

Ngày 11.3, Văn phòng Quốc hội đã có thông tin dự kiến chương trình phiên họp thứ 21 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ quyết định. 

Theo dự kiến, phiên họp thứ 21 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ khai mạc vào ngày 15.3.2023 và bế mạc ngày 20.3.2023 tại phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự, phát biểu khai mạc và cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung Phiên họp. Tại Phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến về những nội dung sau: 

Về công tác xây dựng pháp luật, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về một số vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Giá (sửa đổi); một số vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi); cho ý kiến về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi); cho ý kiến về dự án Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi); cho ý kiến về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi). 

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về đề nghị bổ sung vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 đối với 2 dự án: Luật Căn cước công dân (sửa đổi), Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi); xem xét, cho ý kiến đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân (đồng thời xem xét, quyết định việc bổ sung vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023). 

Về các vấn đề kinh tế - xã hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Hồ chứa nước Ka Pét, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. 

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ xem xét, phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm và miễn nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xem xét, ban hành Kế hoạch về công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ được quy hoạch đại biểu Quốc hội chuyên trách và các chức danh ở Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội. 

Cũng tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 2.2023; tổ chức hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. 

Riêng trong ngày 20.3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tổ chức hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí sẽ trả lời chất vấn tại phiên họp. (Laodong.vn 12/3, Phạm Đông)Về đầu trang

KINH TẾ - ĐẦU TƯ  - HỘI NHẬP

Quốc tế đánh giá Việt Nam là điểm sáng về phục hồi sản xuất

S&P Global vừa công bố báo cáo Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất Việt Nam tháng 2/2023. Theo tổ chức này, ngành sản xuất của Việt Nam tăng trưởng trở lại khi số lượng đơn đặt hàng mới nhiều lên. Nhu cầu cải thiện đã khiến niềm tin kinh doanh tăng lần thứ ba liên tiếp. 

Trong khi đó, áp lực chi phí tiếp tục tăng khi giá cả đầu vào tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ giữa năm ngoái. Để bù đắp, các công ty đã tăng giá bán hàng nhanh hơn. Năng lực của nhà cung cấp tiếp tục cải thiện. 

Kết quả, chỉ số chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) của Việt Nam trong tháng 2 đạt 51,2 điểm, tăng 3,8 điểm phần trăm so với tháng trước. Trong khi 3 tháng trước đó, chỉ số này liên tiếp nằm dưới mức 50 điểm. 

Ông Andrew Harker - Giám đốc kinh tế tại S&P Global Market Intelligence - cho biết, nhân tố chính giúp ngành sản xuất tại Việt Nam tốt dần lên là nhu cầu thị trường cải thiện. Nhu cầu ở đây bao gồm cả trong nước và nước ngoài, qua đó kết thúc thời kỳ suy giảm nhẹ kéo dài nhiều tháng vừa qua. 

Số liệu từ Tổng cục thống kê Việt Nam cho thấy, trong tháng 2 vừa qua, xuất khẩu của Việt Nam tăng 11% so với cùng kỳ năm trước và sản lượng công nghiệp tăng 3,6%. Trong hai tháng đầu năm 2023, sản lượng công nghiệp giảm 6,3% so với cùng kỳ năm 2022, trong đó, sản lượng điện thoại thông minh tại Việt Nam giảm gần 10% trong năm 2023 và sản lượng linh kiện điện thoại di động giảm gần 15%. Tuy nhiên, xuất khẩu điện thoại thông minh tăng 14,7%, chỉ dấu cho thấy các công ty giảm lượng hàng tồn kho trong tháng 02/2023; sản xuất giày dép tăng gần 19% và xuất khẩu tăng 4,1%. 

Nhiều tờ báo quốc tế cũng nhắc tới Việt Nam như điểm sáng khi hoạt động sản xuất, xuất khẩu có nhiều dấu hiệu cải thiện. Tờ Channel News Asia viết, sản lượng công nghiệp và xuất khẩu của Việt Nam tăng trong tháng 2/2023 so với cùng kỳ năm 2022. Đây là chỉ dấu cho nhu cầu toàn cầu với hàng hóa sản xuất tại Việt Nam đang phục hồi. 

Cũng theo tờ báo này, xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh trong tháng 2/2023 lên 25,88 tỷ USD, sau khi giảm 21,3% trong tháng 1/2023. 

Lãnh đạo Tổng cục Thống kê nhận định, hoạt động xuất khẩu hàng hóa đã cho thấy “những tín hiệu khởi sắc khi bắt đầu lấy lại đà tăng trưởng”. Điểm sáng của hoạt động xuất, nhập khẩu trong hai tháng đầu năm là cán cân thương mại hàng hóa ước tính xuất siêu 2,82 tỷ USD, trái ngược với trạng thái thâm hụt 300 triệu USD của cùng kỳ năm trước. 

Dữ liệu của Tổng cục Thống kê chỉ ra 8 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, chiếm 69,9% tổng kim ngạch xuất khẩu. Có 3 mặt hàng xuất khẩu chủ lực có giá trị xuất khẩu trên 5 tỷ USD là: Điện thoại và linh kiện ước đạt 9,4 tỷ USD, tăng 7,6%; điện tử, máy tính và linh kiện 6,9 tỷ USD, giảm 13,9%; máy móc thiết bị, dụng cụ phụ tùng khác 6,4 tỷ USD, giảm 1,6%. 

Sản xuất cho thị trường trong nước cũng nhận tín hiệu khởi sắc. Tính chung hai tháng đầu năm 2023, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 994,2 nghìn tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước, nếu loại trừ yếu tố giá tăng 9,2%. Con số này cũng tăng 24,9% so với hai tháng đầu năm 2019 - năm trước khi xảy ra dịch Covid-19. 

PGS.TS. Phạm Thế Anh - Trường đại học Kinh tế Quốc dân - cho rằng, tăng trưởng GDP năm nay có thể “trông đợi” vào đầu tư công và thị trường nội địa. Với đầu tư công, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo rất sát sao. 

“Vấn đề là làm sao tăng sức mua của thị trường nội địa. Thu nhập của người dân năm nay sẽ tiếp tục tăng nhờ tăng lương tối thiểu vùng của khu vực doanh nghiệp và tăng lương cơ sở của khu vực nhà nước. Tuy nhiên khối lượng tiền đổ vào lưu thông nhờ tăng lương chỉ có hạn, nên muốn tăng được thị trường nội địa thì chỉ bằng giải pháp tiền tệ, cụ thể là lãi suất”, ông Phạm Thế Anh nói.

Thực tế, theo thông tin mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước, trong tháng 2/2023, mặt bằng lãi suất đã ổn định và thực tế, lãi suất trên thị trường đã có xu hướng giảm. Lãi suất cho vay bình quân phát sinh mới đã giảm khoảng 0,4%/năm; đã có 22 ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho vay bình quân. 

Tăng trưởng kinh tế năm 2023 của Việt Nam dự báo đạt 7,2%. Tuy nhiên, các chuyên gia và một số định chế quốc tế cũng cảnh báo Việt Nam cần chú ý đến các rủi ro về lạm phát và các tác động từ kinh tế toàn cầu khiến xuất khẩu giảm, cán cân thanh toán yếu. 

Ngoài ra, lãi suất cho vay của một số ngân hàng thương mại đã bắt đầu giảm, nhưng các chuyên gia lo ngại mức độ này cũng chưa đủ hấp dẫn để doanh nghiệp vay vốn đầu tư, mở rộng sản xuất - kinh doanh và lãi suất gửi tiết kiệm vẫn còn rất hấp dẫn khiến người dân vẫn muốn gửi thay vì đưa tiền ra kinh doanh hoặc tiêu dùng. (Tienphong.vn 12/3, Hải Bình) Về đầu trang

Khẩn trương xây dựng cơ chế thích ứng thuế tối thiểu toàn cầu

"Quy tắc Thuế tối thiểu toàn cầu" dự kiến sẽ được thực thi từ năm sau. Đây là thoả thuận đa phương với sự tham gia của hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới, với mức thuế tối thiểu thống nhất là mức 15%, đối với các tập đoàn đa quốc gia lớn. 

Do vậy, tới đây ưu đãi thuế sẽ không hoàn toàn là lợi thế để thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Với những quốc gia, trong đó có Việt Nam, ưu đãi thuế thấp, hấp dẫn hơn mức 15% thì sẽ phải điều chỉnh ra sao, chiến lược thu hút vốn FDI phải thay đổi như thế nào? 

Thuế tối thiểu toàn cầu do tổ chức các nước phát triển (OECD) khởi xướng và hiện nay đã được hơn 140 quốc gia đồng thuận. Theo đó, các công ty đa quốc gia có doanh thu trên 750 triệu Euro sẽ bị áp dụng mức thuế tối thiểu 15%. Giả sử một công ty Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam, họ đang nộp thuế thu nhập khoảng 12%, mức chênh lệch 3% còn lại họ sẽ phải nộp về quốc gia nơi có trụ sở chính - Hàn Quốc. Các tổ chức, quốc gia trên thế giới đang khẩn trương xây dựng chính sách để thích ứng với thuế này. 

Đầu tháng 2, OECD vừa công bố chi tiết bản hướng dẫn cuối cùng đối với chính phủ các nước về cách thức đưa thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu vào các văn bản luật. Dự kiến cải cách trên sẽ giúp tạo ra thêm 220 tỷ USD thu nhập thuế trên toàn cầu. 

Trước đó, tháng 12/2022, Liên minh châu Âu (EU) nhất trí mức thuế tối thiểu này trong toàn khối. Quốc hội Hàn Quốc cũng đã thông qua Đạo luật điều chỉnh Thuế. Chính phủ Nhật Bản cũng đã thông báo Dự thảo cải cách thuế, tiến tới việc áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu từ năm tài chính 2024. 

"Thuế này ra đời nhằm 2 mục tiêu: Thứ nhất, hạn chế cuộc đua xuống đấy đối với ưu đãi về thuế, nhất là với các nước đang phát triển; Thứ hai, để tận dụng nguồn thu thuế, đặc biệt là giảm hiện tượng trốn thuế, chuyển giá", ông Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế nhận định. 

Hiện thuế thu nhập doanh nghiệp của Việt Nam là 20%, cao hơn mức thuế tối thiểu đề xuất. Tuy nhiên, chúng ta đang dành nhiều mức thuế ưu đãi các dự án nhà đầu tư nước ngoài như: Ưu đãi thuế suất 5%, 10% lên đến 15 năm; miễn, giảm thuế có thời hạn... Theo tính toán, thuế thực tế với các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài trong kỳ ưu đãi trung bình là 12,3%. 

Thuế tổi thiểu toàn cầu sẽ làm giảm sức cạnh tranh trong thu hút đầu tư của Việt Nam. Bởi lẽ, các doanh nghiệp sẽ phải nộp bổ sung phần thuế chênh lệch về chính quốc, khiến các biện pháp ưu đãi thuế không còn mang lại nhiều tác dụng. 

Thế nhưng Việt Nam cũng không thể đứng ngoài dòng chảy toàn cầu. Thời gian áp dụng mức thuế này đã cận kề, chúng ta cần khẩn trương nghiên cứu, và triển khai sớm thuế tối thiểu nội địa, để không đánh mất quyền thu thuế bổ sung, đồng thời giữ được sự cạnh tranh của môi trường đầu tư. 

"Nếu Việt Nam không áp dụng, các công ty này vẫn sẽ bị đánh thuế bổ sung ở đất nước khác nơi mà họ đang hoạt động, tức khoản thuế đó không về Việt Nam mà sang nước khác. Câu chuyện giống như một phần bánh ngọt mà các bạn mất đi và người khác sẽ ăn nó vậy", ông Thomas McClelland - Phó Tổng giám đốc phụ trách Dịch vụ tư vấn thuế Deloitte Việt Nam đánh giá. 

Ông Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế cho biết: "Rõ ràng là họ vẫn phải nộp mà chúng ta lại mất đi phần đó. Thứ hai, chúng ta lại không theo kịp xu hướng hội nhập cuộc chơi toàn cầu. Thứ ba, chúng ta lại đánh mất đi cơ hội cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh. Chúng tôi kiến nghị nên áp dụng càng sớm càng tốt". 

Cũng cần phải lưu ý thêm nguyên tắc: Khi doanh nghiệp đóng thuế tối thiểu 15%, quốc gia đó không được trả quyền lợi hay bất cứ hình thức hỗ trợ nào ngược lại và tương xứng cho các doanh nghiệp đó. Khi ưu đãi thuế không còn là lợi thế, Việt Nam không thể chậm trễ trong việc xây dựng các chính sách khác để thu hút đầu tư nước ngoài. 

Hàn Quốc là một trong những đối tác đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với gần 9.500 dự án và hơn 80 tỷ USD. Các doanh nghiệp kì vọng, Chính phủ Việt Nam sẽ có thêm cơ chế ưu đãi gắn liền với các khoản trợ cấp ngoài thuế. 

Ông Hong Sun - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) nói: "Ở một số nước khác, chế độ ưu đãi với các ngành công nghệ cao, người ta còn chiết khấu lại 50% tổng số mức đầu tư về cơ sở vật chất của nhà đầu tư nước ngoài trong thời gian hoạt động của họ. Điều đó là một trong những chế độ hấp dẫn với nhà đầu tư nước ngoài, khi họ đầu tư hàng tỷ đô la thiết bị máy móc ở đây". 

Theo các chuyên gia, nếu Việt Nam nội luật hoá thuế tối thiểu toàn cầu sẽ dành phần thuế thu thêm đó để phát triển hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, đầu tư công nghệ, giúp doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi giá trị của chính các tập đoàn đa quốc gia đó. 

"Rõ ràng tiền đó hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thì chúng ta được hưởng lợi, họ mua công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, kỹ thuật. Chính sự tham gia đó sẽ giúp hỗ trợ tốt hơn, giá thành rẻ hơn, giao hàng kịp thời hơn. Rõ ràng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài họ cũng được hưởng lợi", ông Nguyễn Văn Toàn - Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (VAFIE) cho biết. 

Ngoài ra, đòi hỏi về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh sẽ lớn hơn bao giờ hết. Hàng năm, Chính phủ ban hành Nghị quyết 02 và bây giờ là một phần của Nghị quyết 01. Trong đó, đưa ra nhiều chương trình cải cách thể chế như cắt giảm, bãi bỏ điều kiện kinh doanh, kiểm tra chuyên ngành với những tư tưởng đổi mới mạnh mẽ. Các chuyên gia đề nghị, quá trình thực hiện cần quyết liệt hơn. 

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 31 phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2. Trong đó yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các cơ quan có liên quan khẩn trương hoàn tất việc nghiên cứu, hoàn thiện báo cáo tổng thể về cơ chế thuế tối thiểu toàn cầu; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3 năm 2023. Trước đó, ngày 4/8/2022, Thủ tướng thành lập Tổ công tác đặc biệt, để nghiên cứu và đề xuất các giải pháp liên quan. Các nước ASEAN như: Malaysia, Indonesia, Thái Lan... cũng đã có động thái thay đổi chính sách thuế, các giải pháp duy trì ưu đãi 

Giống như chúng ta đi đường, đường nào rộng rãi, thông thoáng hơn sẽ được lựa chọn. Trên đường đua thu hút vốn đầu tư nước ngoài, việc chúng ta cần làm là trải phẳng những ổ gà, những khúc cua, chính là những khó khăn về thủ tục, điều kiện kinh doanh, để các doanh nghiệp tăng tốc, phát triển. (VTV.vn 12/3)Về đầu trang

Lao động ở 5 địa phương sau có số giờ làm việc trung bình mỗi tuần cao nhất cả nước

Theo Tổng cục Thống kê, vùng Đồng bằng sông Hồng có số giờ làm việc bình quân/tuần cao nhất trong 6 vùng kinh tế (43,9 giờ/tuần) trong năm 2021. Trong đó, lao động ở Quảng Ninh có số giờ làm việc trung bình mỗi tuần cao nhất cả nước. 

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê về Điều tra lao động việc làm, số giờ làm việc bình quân mỗi tuần của một lao động có xu hướng giảm dần trong giai đoạn 2019-2021, từ mức 43,2 giờ/tuần (2019) xuống còn 40,3 giờ/tuần (2021). Trong đó, số giờ làm việc bình quân/tuần của lao động ở thành thị năm 2019 là 44,6 giờ/tuần, giảm xuống còn 40,5 giờ/tuần vào năm 2021. Số giờ làm việc bình quân/tuần của lao động ở nông thôn giảm từ mức 42,5 giờ/tuần (2019) xuống còn 40,2 giờ/tuần (2021). 

Trong số 63 tỉnh, thành, lao động ở Quảng Ninh có số giờ làm việc trung bình mỗi tuần cao nhất cả nước trong năm 2021. Cụ thể, số giờ trung bình một lao động ở Quảng Ninh phải làm việc mỗi tuần là 47,4 giờ. Trong đó, số giờ làm việc trung bình của lao động nam cao hơn lao động nữ, tương ứng 48,4 giờ/tuần và 46,3 giờ/tuần. 

Địa phương có số giờ làm việc trung bình mỗi tuần cao thứ hai cả nước là Thái Bình. Theo đó, trong năm 2021, số giờ trung bình một lao động ở Thái Bình phải làm việc là 47,1 giờ. Trong đó, số giờ làm việc trung bình của lao động nam là 49 giờ/tuần; lao động nữ là 45,1 giờ/tuần. 

Sau Thái Bình, lao động ở Bắc Ninh có số giờ làm việc trung bình mỗi tuần cao thứ ba cả nước trong năm 2021. Cụ thể, số liệu của Tổng cục Thống kê cho biết, số giờ trung bình mỗi tuần của một lao động ở Bắc Ninh là 47 giờ/tuần. Trong đó, số giờ làm việc trung bình của lao động nam và lao động nữ lần lượt là 47,9 giờ/tuần và 46,1 giờ/tuần. 

Ngoài ra, Phú Thọ và Thanh Hóa là hai địa phương có số giờ làm việc trung bình mỗi tuần cao thứ tư và thứ năm cả nước trong năm 2021, với số giờ làm việc trung bình mỗi tuần của một lao động đều là 45,5 giờ. Trong đó, ở Phú Thọ, số giờ làm việc trung bình của lao động nam và lao động nữ lần lượt là 47,1 giờ/tuần và 43,7 giờ/tuần. Ở Thanh Hóa, số giờ làm việc trung bình của lao động nam là 46,9 giờ/tuần; lao động nữ là 44,1 giờ/tuần. 

Riêng hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, trong năm 2021, số giờ làm việc trung bình mỗi tuần của lao động ở hai thành phố lần lượt là 41,5 giờ/tuần và 39,5 giờ/tuần, tương ứng với vị trí 23 và 35 trên tổng số 63 tỉnh, thành phố. Trong đó, ở Hà Nội, số giờ làm việc trung bình của lao động nam là; lao động nữ là. Còn ở Thành phố Hồ Chí Minh, số giờ làm việc trung bình của lao động nam là; lao động nữ là. 

Xét theo tỷ trọng lao động của từng nhóm giờ làm việc trong tuần (tính theo số giờ làm việc thực tế của tất cả các công việc) chia theo giới tính, thành thị/nông thôn và vùng, số liệu cho thấy, khoảng 40,8% lao động làm từ 40-48 giờ/tuần và có tới 31% lao động làm việc trên 48 giờ một tuần. 

Mặt khác, số lao động làm việc dưới 20 giờ/tuần chiếm tỷ trọng thấp (6,4%). Tỷ trọng lao động làm việc trên 48 giờ một tuần của nam (33,8%) cao hơn của nữ (27,8%). Tỷ trọng lao động làm việc dưới 35 giờ/tuần của năm 2021 là 21,5%; tỷ trọng này chênh lệch đáng kể giữa thành thị (15,2%) và nông thôn (24,8%). 

Trong 6 vùng kinh tế - xã hội, tỷ trọng lao động làm việc dưới 35 giờ/tuần thấp nhất ở vùng Đông Nam Bộ (14,1%) và cao nhất ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (38,4%). Tỷ trọng lao động làm việc trên 60 giờ cao nhất là vùng Đồng bằng sông Hồng (7,8%) và thấp nhất là vùng Tây Nguyên (2,8%). 

Nếu xét theo số giờ làm việc bình quân thực tế/tuần chia theo giới tính, thành thị/nông thôn và các vùng, số giờ làm việc bình quân/tuần của năm 2021 là 40,3 giờ/tuần, số giờ làm việc bình quân/tuần của nam cao hơn nữ (tương ứng 41,4 giờ và 39,0 giờ). 

Bên cạnh đó, vùng Đồng bằng sông Hồng có số giờ làm việc bình quân/tuần cao nhất trong 6 vùng (43,9 giờ/tuần), chênh lệch số giờ làm việc bình quân/tuần giữa thành thị và nông thôn khác nhau giữa các vùng. Mức chênh lệch này lớn nhất là ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long (3,4 giờ/tuần), riêng hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh số giờ làm việc bình quân/tuần khu vực nông thôn lại cao hơn thành thị, tương ứng là 2,3 giờ/tuần và 2,5 giờ/tuần. (Toquoc.vn 12/3, Giang Anh)Về đầu trang

11 ngân hàng bị thanh tra về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri Hà Nội về thanh tra, kiểm tra các ngân hàng trong phát hành, tư vấn và bảo lãnh phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Theo đó, NHNN đã thanh tra đột xuất và có kết luận thanh tra tại 11 tổ chức tín dụng liên quan đến trái phiếu. 

Cụ thể, năm 2022, thanh tra, giám sát ngân hàng đã thanh, kiểm tra 1.420 cuộc, trong đó 1.034 cuộc theo kế hoạch và 385 cuộc kiểm tra đột xuất. 

Với hoạt động đầu tư trái phiếu doanh nghiệp của các tổ chức tín dụng, NHNN cho biết đã thanh tra đột xuất và có kết luận thanh tra tại 11 tổ chức tín dụng. Trên cơ sở kết quả thanh tra, cơ quan quản lý tiền tệ đã ban hành một số quyết định xử phạt vi phạm hành chính với các ngân hàng có hành vi vi phạm. 

Theo Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, kết quả thanh tra và các biện pháp xử lý liên quan góp phần phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm và các rủi ro có nguy cơ gây mất an toàn trong hoạt động, đảm bảo việc chấp hành các quy định pháp luật trong đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. 

Về quy định đầu tư trái phiếu doanh nghiệp của các ngân hàng, Thống đốc NHNN cho biết, nhiều quy định được nhằm tạo hành lang pháp lý an toàn để kiểm soát hoạt động này. Chẳng hạn, quy định về trường hợp không được cấp tín dụng, hạn chế cấp tín dụng (gồm cả đầu tư trái phiếu doanh nghiệp).

Hoạt động mua, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp được tính vào dư nợ tín dụng của một khách hàng, và người có liên quan khi xác định giới hạn cấp tín dụng. 

Ngoài ra, NHNN cũng đưa ra quy định tổ chức tín dụng mua, bán trái phiếu doanh nghiệp phải có hệ thống xếp hạng tín dụng nội bộ và chỉ được mua khi có tỷ lệ nợ xấu dưới 3%. Tổ chức tín dụng không được mua trái phiếu doanh nghiệp phát hành có mục đích cơ cấu lại các khoản nợ của doanh nghiệp, tăng quy mô vốn, góp vốn… Ngược lại, ngân hàng không được bán trái phiếu doanh nghiệp cho công ty con của chính mình. 

Thống đốc cho hay, thời gian tới NHNN sẽ thực hiện một số giải pháp để kiểm soát, hạn chế rủi ro với đầu tư trái phiếu doanh nghiệp của các tổ chức tín dụng, như rà soát, hoàn thiện các quy định theo hướng nâng cao yêu cầu, chuẩn mực quản trị của các tổ chức tín dụng khi đầu tư, nắm giữ trái phiếu. (Tienphong.vn 12/3, Ngọc Mai)Về đầu trang

PHÂN TÍCH - BÌNH LUẬN

Không xử phạt xe chưa đăng kiểm trong thời điểm hiện nay là công bằng

Người dân đi đăng kiểm xe, xếp hàng nhiều ngày nhưng không đăng kiểm được. Đó là lý do khách quan, không phải lỗi tại dân. 

Lượng xe đến hạn kiểm định tháng 3 tại Hà Nội là 68.690, khả năng các trung tâm đăng kiểm chỉ đáp ứng khoảng 15%. Tại TP HCM, số xe đến hạn kiểm định trong tháng 3 dự kiến 44.350, khả năng đáp ứng chỉ 49% nhu cầu. 

Vậy thì, số xe không kiểm định được lại bị vi phạm lỗi quá hạn đăng kiểm xe ô tô 01 ngày sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. 

Người dân quá khổ sở vì đăng kiểm trong thời điểm hiện nay, xếp hàng rồng rắn, mất thời gian, ảnh hưởng tới công ăn việc làm, chưa kể thiệt hại do xe không được đăng kiểm. 

Những tổn thất trong kinh doanh do xe không đăng kiểm được để hoạt động thì ai sẽ "đền" cho người dân đây? 

Cho nên, xét ở mọi khía cạnh, xử phạt các trường hợp chưa đăng kiểm trong lúc này là không công bằng, bởi vì cơ quan đăng kiểm không đáp ứng được nhu cầu đăng kiểm của người dân, do thiếu nhân lực, nguyên nhân thì ai cũng biết không cần phải nói thêm. 

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng yêu cầu Cục sớm triển khai các giải pháp trước mắt và lâu dài để đảm bảo phục vụ hoạt động kiểm định xe cơ giới cho người dân thuận lợi, nhanh chóng. 

Giải pháp lâu dài là sửa đổi Thông tư 16, trong đó có nội dung miễn kiểm định lần đầu và có điều kiện đối với ô tô mới sử dụng; tính toán chu kỳ đăng kiểm xe phù hợp. 

Giải pháp hiện tại là, ngoài tiếp nhận 50 chiến sĩ của lực lượng CSGT để chi viện cho Hà Nội và TP.HCM, các trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại; tiếp tục thực hiện tăng ca, tăng kíp, làm cả ngày nghỉ. Huy động những người bị khởi tố nhưng được tại ngoại, đã nghỉ hưu nhưng còn sức khỏe, đảm bảo trình độ chuyên môn để chi viện cho các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TP.HCM.  

Người dân hy vọng chỉ trong tháng 3, khủng hoảng đăng kiểm sẽ được giải quyết. Bộ Giao thông vận tải kiến nghị cho phép đăng kiểm xe quá hạn 15 ngày, nhưng không ai đảm bảo đến khi nào thì hoạt động đăng kiểm mới trở lại bình thường. 

Do đó, cần đưa ra một khoảng thời gian không xử phạt phù hợp với thực tế giải quyết khủng hoảng để người dân đủ điều kiện và thời gian đăng kiểm. Sau đó, có bị xử phạt thì cũng "tâm phục, khẩu phục". 

Về đạo lý là sự công bằng, về pháp lý cũng có cơ sở để vận dụng, đó là theo khoản 4, Điều 11 Luật Xử phạt vi phạm hành chính quy định những trường hợp không xử phạt vi phạm hành đối với trường hợp "Thực hiện hành vi vi phạm hành chính do sự kiện bất khả kháng". 

Đưa ra một quyết định vừa hợp đạo lý, đúng pháp lý và được lòng dân tại sao không làm? (Laodong.vn 12/3, Lê Thanh Phong) Về đầu trang

QUẢN LÝ

Đóng góp ý kiến dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Nóng từ địa phương

Việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất hay thẩm quyền giải quyết đất đai là một trong những nội dung được nhiều địa phương trong cả nước đặc biệt quan tâm khi tổ chức lấy ý kiến Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).   

Mới đây, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). 

Liên quan đến nội dung thu hồi đất, đại diện Sở Tư pháp tỉnh Đắk Lắk đã góp ý, đề nghị xem xét, giải thích khái niệm "dự án phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng", đặc điểm cần thiết để phân biệt với các dự án khác tại Điều 78 (Thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng). 

Theo Dự thảo, Nhà nước thực hiện thu hồi đất để thực hiện các dự án đô thị, dự án khu dân cư nông thôn sử dụng gắn với điều kiện đất bị thu hồi không phải là đất ở và thu hồi để tạo quỹ đất đấu giá hoặc đấu thầu. Như vậy, các trường hợp thu hồi đất này đã mở rộng khá nhiều so với Luật Đất đai hiện hành. 

Trên thực tế cần xem xét thêm đối với những dự án có thể có tỉ lệ đất ở rất ít (ví dụ đất phi nông nghiệp trong khu đô thị) vì nếu theo Dự thảo thì trường hợp này phải có nhà đầu tư thỏa thuận mới thực hiện được việc thu hồi đất và triển khai dự án. Hoặc ngược lại, nếu chỉ có đất không phải đất ở, Nhà nước bỏ kinh phí thực hiện việc bồi thường, giải phóng mặt bằng để đấu giá lựa chọn nhà đầu tư thì có thể rất lâu mới triển khai được dự án, nhất là đối với các địa phương thu ngân sách còn gặp nhiều khó khăn.   

Đại diện Sở Tư pháp tỉnh Đắk Lắk đề nghị cần nghiên cứu quy định cụ thể về cơ quan chịu trách nhiệm chính và cơ quan có trách nhiệm phối hợp để tăng tính trách nhiệm trong việc quản lý, khai thác hiệu quả đối với quỹ đất.  

Bà Lưu Thị Hải Anh - Đại diện Hội Nông dân huyện Thanh Oai (TP.Hà Nội) - cho rằng, đối với việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, Dự thảo Luật quy định nguyên tắc bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất phải bảo đảm người có đất bị thu hồi có chỗ ở, bảo đảm thu nhập về điều kiện sống bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ thông qua quy định trước khi thu hồi đất phải xây dựng khu tái định cư. 

Về việc xây dựng các phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, Nghị quyết 18-NQ/TW đã nêu lên chủ trương phải phê duyệt toàn bộ phương án trước xong rồi mới tiến hành thu hồi đất. Tuy nhiên, theo bà Lưu Thị Hải Anh, hiện tại chưa có tiêu chí cụ thể nào về việc cấp tái định cư, chưa quy định phải hoàn thành khu tái định cư bao nhiêu ngày trước khi tiến hành thu hồi đất, nếu không hoàn thành thì phải có phương án bồi thường thay thế. 

Ngoài ra, cần quy định thời gian người dân sinh sống trong khu tái định cư tối đa bao lâu để tránh tình trạng ở tạm thành ở thật.  

PGS-TS Doãn Hồng Nhung - Giảng viên cao cấp, Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội - đề xuất khi Nhà nước thu hồi đất là thu hồi quyền tài sản của người sử dụng nên cần quan tâm hơn nữa quyền của người sử dụng đất như quyền được bồi thường, hỗ trợ tái định cư. Do đó, trong quy trình thu hồi phải đưa nội dung là kiểm soát điều kiện của người dân tốt hơn hoặc bằng nơi ở cũ thì mới triển khai hoạt động thu hồi. 

Hiện nay, khung giá đất của Nhà nước chỉ bằng khoảng 20% khung giá đất thị trường, khung giá đất của cấp tỉnh cũng chỉ bằng từ 30 - 60% giá thị trường. 

Như vậy, theo PGS-TS Doãn Hồng Nhung, việc thu hồi đất cần làm rõ mục đích, điều kiện thu hồi đất và thẩm quyền thu hồi đất để tránh trường hợp bị lạm dụng, làm rõ phương pháp xác định giá đất khi thu hồi, đất gắn với mục đích sử dụng đất được cấp theo phương thức như hiện nay hay định giá theo giá trị của đất bất động sản hình thành tương lai khi đã có một số lượng lớn vốn được bỏ ra đầu tư. 

Cùng mối quan tâm trên, PGS-TS Nguyễn Thị Nga - Phó Trưởng khoa Pháp luật Kinh tế, Trường Đại học Luật Hà Nội - cũng cho rằng, việc thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội, vì lợi ích quốc gia, công cộng là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm nhiều nhất, cần có sự chỉnh sửa để đảm bảo làm rõ nội hàm các quy định và được áp dụng thống nhất. 

Bà Nga đề xuất dự thảo Luật cần thể chế hóa các quy định nhằm bảo đảm quyền lợi của người dân có đất bị thu hồi, cần quy định cụ thể các tiêu chí nơi ở mới tốt hơn nơi ở cũ.  (Laodong.vn 12/3, Thu Giang)Về đầu trang

Nhiều trường hợp xin không hoàn thành nhiệm vụ để tinh giản biên chế

Bộ Nội vụ đang dự thảo Tờ trình, dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20.11.2014, Nghị định số 113/2018/NĐ-CP ngày 31.8.2018 và Nghị định số 143/2020/NĐ-CP ngày 10.12.2020 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế. 

Nêu sự cần thiết ban hành Nghị định thay thế 3 Nghị định trên, Bộ Nội vụ đã có thông tin về kết quả thực hiện chính sách tinh giản biên chế trong những năm qua. 

Theo đó, chính sách tinh giản biên chế được ban hành tạo cơ sở pháp lý để áp dụng chế độ, chính sách đối với đối tượng tinh giản biên chế nhằm cơ cấu lại, nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, tiết kiệm giảm chi thường xuyên, cải cách chính sách tiền lương.  

Tuy nhiên, Bộ Nội vụ cũng chỉ rõ những hạn chế, tồn tại trong việc thực hiện tinh giản biên chế. Theo đó, kết quả tinh giản biên chế giai đoạn 2015-2021 tuy đạt về chỉ tiêu số lượng nhưng chưa thực sự gắn với cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.  

Có ý kiến cho rằng việc tinh giản biên chế trong thời gian qua chủ yếu giảm số người về hưu, thôi việc, nghỉ việc, chỉ giảm những người tinh (có đủ năng lực tham gia khu vực tư) mà chưa thực sự gắn với việc đánh giá xếp loại hoàn thành công việc.  

Bên cạnh đó có những trường hợp cán bộ, công chức, viên chức tự nguyện muốn nghỉ hưu, thôi việc nhưng lại không thuộc đối tượng tinh giản biên chế nên họ lựa chọn làm việc với hiệu quả làm việc không cao để “được” đánh giá xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ để thực hiện tinh giản biên chế. Thực trạng như vậy vừa gây ảnh hưởng đến tính hiệu quả của hoạt động công vụ, vừa gây lãng phí ngân sách nhà nước.  

Theo số liệu thẩm tra tinh giản biên chế đến ngày 15.10.2018 và số liệu kiểm tra tinh giản biên chế đến 30.6.2022 của Bộ Nội vụ thì số liệu tinh giản biên chế của các Bộ, ngành, địa phương đến nay là 79.024 người (Bộ ngành: 5.510 người; địa phương: 73.5134 người). 

Cụ thể: Nếu tính theo đối tượng áp dụng thì số viên chức nghỉ tinh giản biên chế cao nhất (tỷ lệ 66,115% ); cán bộ, công chức cấp xã (tỷ lệ 19,020%) và thấp nhất là người làm việc tại khu vực doanh nghiệp (tỷ lệ 0,216% ; người làm việc tại các Hội (chiếm tỷ lệ 0,230%).  

Nếu tính theo lý do tinh giản biên chế thì tinh giản biên chế do đánh giá hàng năm không hoàn thành nhiệm vụ cao nhất (tỷ lệ 52,712%); do chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo (chiếm tỷ lệ là 15,684%); dôi dư do sắp xếp tổ chức bộ máy, nhân sự, đơn vị hành chính (tỷ lệ là 15,447%) và thấp nhất là do sức khỏe không đảm bảo tỷ lệ là 3,746%). 

Nếu tính theo chính sách được hưởng thì đối tượng hưởng chính sách về hưu trước tuổi cao nhất (tỷ lệ 81,813%); chính sách thôi việc ngay (tỷ lệ 18%); chính sách chuyển chuyển sang làm việc tại các tổ chức không hưởng lương thường xuyên từ ngân sách nhà nước (tỷ lệ 0,115%) và thấp nhất là chính sách thôi việc sau khi đi học nghề (tỷ lệ 0,072%). 

Phân tích nguyên nhân khách quan, chủ quan của hạn chế, tồn tại, Bộ Nội vụ cho hay, công tác đánh giá cán bộ, công chức, viên chức, thời gian qua tuy đã có nhiều chuyển biến tích cực nhưng vẫn là “khâu yếu, chưa phản ánh đúng thực chất, chưa gắn với kết quả, sản phẩm cụ thể, không ít trường hợp còn cảm tính, nể nang, dễ dãi hoặc định kiến. 

Do việc đánh giá xếp loại cán bộ, công chức, viên chức chưa đúng thực chất nên việc triển khai áp dụng chính sách tinh giản biên chế ở nhiều nơi chưa đúng mục tiêu đưa ra khỏi đội ngũ những người không đủ tiêu chuẩn, điều kiện và không đáp ứng được yêu cầu công việc nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng của đội ngũ cán bộ, công chức; thậm chí có nhiều trường hợp còn xin “được” không hoàn thành nhiệm vụ để thực hiện chính sách tinh giản biên chế, vừa gây ảnh hưởng đến tính hiệu quả của hoạt động công vụ, vừa gây lãng phí ngân sách nhà nước. 

Việc xác định vị trí việc làm là cơ sở để tuyển dụng, bố trí, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức chưa có quy định, chưa hướng dẫn đồng bộ dẫn đến khó khăn trong thực hiện. Chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức chậm được đổi mới, chưa khuyến khích họ phát huy hết năng lực, tâm huyết với công việc. (Laodong.vn 11/3, Vương Trần)Về đầu trang

Bộ trưởng Giao thông chỉ đạo “nóng” giữa khủng hoảng đăng kiểm

Trong buổi công bố quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Đăng kiểm ngày 11/3, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng đề nghị Cục trưởng Cục Đăng kiểm tiếp tục chỉ đạo để khôi phục hoạt động đăng kiểm trên cả nước thông qua việc thực hiện loạt giải pháp đồng bộ. 

Theo đó, Cục huy động tối đa lực lượng đăng kiểm toàn quốc, lực lượng bị khởi tố nhưng được tại ngoại, đã nghỉ hưu nhưng còn sức khỏe, đảm bảo trình độ chuyên môn để chi viện cho các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TPHCM. Cùng đó, khẩn trương tuyển dụng để bù đắp lực lượng thiếu hụt. 

Ngoài ra, người đứng đầu ngành giao thông đề nghị Cục Đăng kiểm phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, Bộ Quốc phòng nhanh chóng tiếp nhận lực lượng đăng kiểm viên để sắp xếp vào các đơn vị đăng kiểm phục vụ hoạt động kiểm định của người dân, quan tâm đến chế độ đời sống sinh hoạt của các đăng kiểm viên. 

Bộ trưởng GTVT cũng yêu cầu Cục Đăng kiểm khẩn trương rà soát, bổ sung kịp thời máy móc, phương tiện, nhân lực để khôi phục các trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại; Tiếp tục thực hiện tăng ca, tăng kíp, làm cả ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật nhằm thực hiện mục tiêu cao nhất là phục vụ người dân, doanh nghiệp. 

Song song với đó, ứng dụng triệt để công nghệ thông tin để người dân đăng ký đặt lịch hẹn đăng kiểm từ xa để tránh cảnh người dân phải xếp hàng gây bức xúc, mất thời gian, ảnh hưởng đời sống sinh hoạt của người dân. 

Ngoài ra, chủ động phối hợp với cơ quan chức năng của Bộ Công an để kịp thời nắm bắt thông tin, có phương án sẵn sàng bổ sung nhân sự, thiết bị máy móc thay thế, khôi phục lại khi các trung tâm đăng kiểm phải dừng hoạt động. 

Về lâu dài, Bộ trưởng yêu cầu Cục Đăng kiểm khẩn trương tham mưu Bộ GTVT sửa đổi ngay Thông tư 16, lưu ý về nội dung miễn kiểm định lần đầu đối với ô tô mới sử dụng; cân nhắc rà soát ý kiến của các chuyên gia về chu kỳ đăng kiểm. 

Cùng đó, tiếp tục hoàn thiện và trình Bộ GTVT đề án mô hình tổ chức của Cục Đăng kiểm, tách bạch chức năng quản lý nhà nước với hoạt động của các trung tâm đăng kiểm. 

Đặc biệt, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng lưu ý cần tập trung sửa đổi, bổ sung Nghị định 139 quy định về hoạt động kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới khi Chính phủ cho phép sửa đổi theo quy trình rút gọn. Đồng thời, tăng cường phân cấp, phân quyền công tác quản lý hoạt động kiểm định xe cơ giới cho các địa phương gắn với thanh tra, kiểm tra giám sát, kịp thời xử lý nghiêm các vi phạm. 

Bộ trưởng GTVT cũng yêu cầu xem xét siết chặt các điều kiện mở các trung tâm đăng kiểm, tránh tình trạng cho phép mở tràn lan dẫn đến cạnh tranh không lành mạnh, đảm bảo đáp ứng cung đủ cầu, hướng đến là dịch vụ công có điều kiện. Ngoài ra, cần tập trung nghiên cứu xây dựng lại, nâng cấp hệ thống phần mềm kiểm định đáp ứng được sự kết nối các cơ sở dữ liệu của các bộ, ngành, đặc biệt của Bộ Công an để đảm bảo hiệu quả theo dõi, giám sát, phòng ngừa tiêu cực. 

Quan trọng hơn hết, Bộ trưởng nhấn mạnh Cục Đăng kiểm cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phục vụ người dân và doanh nghiệp trong thời gian tới, đáp ứng kỳ vọng của người dân về một hệ thống kiểm định minh bạch, công khai. (Tienphong.vn 11/3, Ngọc Mai)Về đầu trang

Đề xuất đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc hơn 5 triệu chủ hộ kinh doanh cá thể

Bộ LĐ-TB&XH đề xuất đưa nhóm chủ hộ kinh doanh cá thể, người quản lý doanh nghiệp và hợp tác xã không hưởng lương vào diện tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc. 

Tại Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) do Bộ LĐ-TB&XH xây dựng đang lấy ý kiến, dự kiến luật bổ sung thêm 3 nhóm tham gia BHXH bắt buộc, gồm: Chủ hộ kinh doanh; người quản lý doanh nghiệp, điều hành hợp tác xã không hưởng tiền lương; người lao động làm việc không trọn thời gian (làm việc bán thời gian). 

Ba nhóm đề xuất tham gia BHXH bắt buộc kể trên, theo Bộ LĐ-TB&XH, luật hiện hành còn “bỏ sót” dù có nhu cầu và khả năng tham gia BHXH bắt buộc, nhưng chưa được luật hoá. 

Với hộ kinh doanh cá thể, hiện cả nước có hơn 5,1 triệu hộ (gấp 6 lần số lượng doanh nghiệp). Trong đó có hơn 1,7 triệu lượt hộ kinh doanh kê khai và nộp thuế (theo dữ liệu thuế). Tuy nhiên, nhóm này hiện chỉ một số nhỏ tham gia BHXH tự nguyện, chưa bắt buộc tham gia BHXH. 

Về hợp tác xã, số liệu từ Bộ Kế hoạch và đầu tư cho thấy, năm 2022, cả nước có khoảng 29.000 hợp tác xã đang hoạt động, với gần 6 triệu thành viên. Các hợp tác xã đang sử dụng khoảng 970.000 người lao động. Tuy nhiên, tới nay chỉ có gần 7.000 hợp tác xã đăng ký tham gia BHXH bắt buộc cho khoảng 40.000 người lao động. 

“Kết quả khảo sát tại một số địa phương cho thấy, nhiều người quản lý doanh nghiệp, người quản lý và điều hành hợp tác xã không hưởng lương có nguyện vọng tham gia BHXH bắt buộc”, Bộ LĐ-TB&XH đánh giá. 

Cơ quan soạn thảo Luật BHXH sửa đổi đánh giá, nếu bổ sung thêm 3 nhóm tham gia BHXH bắt buộc, với chủ hộ kinh doanh, sẽ có thêm khoảng 5,1 triệu người tham gia BHXH bắt buộc. Mức thu với mỗi người từ 500 nghìn đồng/tháng đến 9 triệu đồng/tháng (bằng 25% tiền thu nhập tính đóng BHXH, trong đó 22% vào quỹ hưu trí, tử tuất, và 3% vào quỹ ốm đau, thai sản). Mức đóng BHXH cụ thể theo lựa chọn của chủ hộ kinh doanh, trên cơ sở tiền lương (thu nhập) tính đóng BHXH được luật định từ 2-36 triệu đồng/tháng. 

Với người quản lý doanh nghiệp, người quản lý điều hành hợp tác xã không hưởng lương, khi quy định tham gia BHXH bắt buộc, hàng tháng sẽ phát sinh thêm chi phí đóng BHXH tương tự như với chủ hộ kinh doanh cá thể. 

Với người làm việc không trọn thời gian tham gia BHXH bắt buộc, người lao động và chủ sử dụng sẽ đóng dựa trên mức thu nhập hằng tháng (tối thiểu 2 triệu đồng/tháng trở lên). Trong đó, người lao động đóng 8% tính trên tiền lương tháng vào quỹ hưu trí và tử tuất; người sử dụng lao đóng cho người lao động 14% vào quỹ hưu trí tử tuất và 3% vào quỹ ốm đau thai sản. 

Bộ LĐ-TB&XH đánh giá, quy định mới kể trên nếu được thông qua sẽ làm phát sinh thêm chi phí cho người lao động, người sử dụng lao động. Tuy nhiên, bù lại chủ hộ kinh doanh cá thể, người quản lý doanh nghiệp và hợp tác xã không hưởng lương, người làm việc theo giờ sẽ được bảo vệ khỏi những rủi ro, được hưởng các chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí, tử tuất, mức hưởng theo mức đóng góp (như người lao động làm việc khu vực chính thức). (Tienphong.vn 11/3, Lê Hữu Việt) Về đầu trang

Người từ đủ 15 tuổi trở lên được đăng ký xe

Người từ đủ 15 tuổi trở lên được đăng ký xe, nhưng riêng nhóm đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi thì phải được cha/mẹ hoặc người giám hộ đồng ý. 

Dự thảo thông tư cấp, đổi, thu hồi biển xe cơ giới của Bộ Công an cho biết, biển số xe được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe (sau đây gọi là biển số định danh). 

Với chủ xe là người Việt Nam, biển số xe được quản lý theo mã định danh cá nhân; đối với người nước ngoài thì biển số xe được quản lý theo mã định danh của người nước ngoài; đối với tổ chức thì biển số xe được quản lý theo mã định danh của tổ chức hoặc mã số thuế. 

Trường hợp xe hết niên hạn sử dụng, hư hỏng hoặc chuyển quyền sở hữu xe thì biển số xe đó được cơ quan đăng ký xe thu hồi và cấp lại khi chủ xe đăng ký xe khác thuộc sở hữu của mình. 

Số biển số định danh này được giữ lại cho chủ xe trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số (sau đây gọi chung là giấy chứng nhận thu hồi), quá thời hạn trên nếu chủ xe không đăng ký, cơ quan đăng ký xe sẽ thu hồi và đưa vào kho số để thực hiện đăng ký xe theo quy định. 

Trường hợp chủ xe chuyển trụ sở, nơi cư trú đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác (sau đây gọi chung là di chuyển nguyên chủ) thì được giữ lại biển số xe đó (không phải đổi biển số xe). 

Người từ đủ 15 tuổi trở lên được đăng ký xe, nhưng riêng nhóm đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi thì phải được cha/mẹ hoặc người giám hộ đồng ý. (Dantri.com.vn 12/3, Nguyễn Dương)Về đầu trang

TƯ DUY MỚI - CÁCH LÀM HAY

Huyện miền núi đầu tiên của Quảng Nam xử lý phản ánh của dân qua ứng dụng Bắc Trà My Smart

Thông qua ứng dụng “Bắc Trà My Smart”, người dân tại huyện miền núi Quảng Nam dễ dàng phản ánh và được xử lý những bất cập ngay trên chiếc điện thoại. 

Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) là nơi tổng hợp, điều hành toàn bộ hoạt động kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam thông qua việc thu thập, chuẩn hóa dữ liệu; phân tích, xử lý và đưa ra các quyết định nhằm chỉ huy hoạt động của tỉnh, phục vụ đắc lực cho công tác lãnh đạo trên tất cả lĩnh vực. IOC tại Quảng Nam đã triển khai ở 9 huyện, thị xã, TP. 7 huyện, thị xã khác đang trong quá trình vận hành thử nghiệm. 

Bắc Trà My là huyện miền núi đầu tiên được triển khai hệ thống IOC trong năm 2022. Tại đây, có 6 dịch vụ giám sát thông minh gồm: Nền tảng Trung tâm điều hành thông minh; Hệ thống Giám sát điều hành an ninh trật tự và giao thông; Hệ thống giám sát điều hành thông tin trên môi trường mạng (Reputa); Hệ thống Giám sát điều hành dịch vụ công trực tuyến; Hệ thống điều hành chuyên ngành giáo dục; Hệ thống giám sát điều hành chuyên ngành y tế. 

Đặc biệt, ngay trên ứng dụng ‘Bắc Trà My Smart’ cài ở điện thoại, người dân có thể phản ánh về những vấn đề trong đời sống, xã hội, giúp chính quyền nhanh chóng xử lý những tình huống xảy ra ở địa phương. 

Phó Chủ tịch UBND thị trấn Trà My (huyện Bắc Trà My) Trịnh Ngọc Duy cho hay, trong năm 2022, khi thử nghiệm việc phản hồi ý kiến người dân trên ứng dụng, đã có hơn 30 ý kiến chuyển về và giải quyết. 

“Nhiều vấn đề được người dân gửi về cho chính quyền liên quan đến môi trường, giao thông, đất đai… Khi nhận được ý kiến của người dân, nếu nằm trong phạm vi của thị trấn, chúng tôi sẽ cử người đến giải quyết. Tùy theo từng trường hợp mà kéo dài thời gian ngắn hay dài. Ví dụ, người dân phản ánh đống rác 2,3 ngày chưa được dọn dẹp, trong vài giờ phải xử lý ngay. Sau khi xong việc, chúng tôi sẽ phản hồi lại ngay chính ý kiến của người dân trên ứng dụng”, ông Duy giải thích. 

Một số vấn đề khác như loa phát thanh quá to hoặc quá nhỏ, khi người dân phản hồi sẽ được chính quyền điều chỉnh giúp mọi người dễ dàng tiếp nhận thông tin. 

Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My - ông Thái Hoàng Vũ chia sẻ, trong một năm thử nghiệm vận hành IOC, đặc biệt là việc phản ánh của người dân thông qua ứng dụng, huyện đã tiếp nhận gần 100 ý kiến. 

"Nếu như trước đây chúng tôi phải xuống địa bàn khảo sát, xử lý thì nay tiết kiệm được thời gian đi lại và phối hợp nhanh gọn hơn… Cụ thể, khi nhận được phản ánh của người dân trên ứng dụng, chúng tôi sẽ phân loại xem nội dung đó nằm ở phòng ban nào rồi chuyển dữ liệu đến bộ phận có chuyên môn xử lý triệt để. Tiếp đó, chúng tôi sẽ phản hồi lại ý kiến của người dân rằng đã xử lý đến đâu, xử lý như thế nào. Người dân dễ dàng phản hồi nếu như chưa hài lòng hoặc hài lòng với câu trả lời của chính quyền ngay trên chiếc điện thoại của mình”, ông Vũ nói. 

Mặt khác, nhờ những phản hồi này mà chính quyền cũng như người dân nắm bắt được thông tin các địa điểm sạt lở, những cây cầu ngầm thường xuyên ngập nước trong những tháng mưa lũ. 

Theo ông Vũ, có rất nhiều vấn đề được người dân phản ánh đến chính quyền, nổi bật là môi trường đô thị và giao thông. Những phản hồi vẫn chỉ tập trung nhiều tại thị trấn Trà My, những xã liền kề hoặc vùng sâu vùng xa còn hạn chế. 

Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My giải thích: “Vì là huyện miền núi nên nhiều điểm chưa có sóng điện thoại bao phủ. Đây là một khó khăn mà chính quyền đang gặp phải khiến việc phản hồi của người dân chưa tăng cao”. 

Cũng theo ông Thái Hoàng Vũ, sắp tới chính quyền sẽ thông tin đến người dân về ứng dụng và việc phản hồi thông qua tổ công nghệ cộng đồng của từng thôn. Các tổ hướng dẫn người dân cài đặt, cách phản ánh vấn đề đang gặp phải để tăng hiệu quả trong công tác quản lý. (Vietnamnet.vn 12/3, Công Sáng)Về đầu trang

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Hoàn thiện hạ tầng phục vụ xây dựng trung tâm dữ liệu quốc gia

Hạ tầng, thiết bị của trung tâm dữ liệu quốc gia cần phải được xây dựng dựa trên những công nghệ hiện đại, phòng ngừa được mọi tình huống rủi ro, đảm bảo vận hành an toàn, ổn định. 

Đây là ý kiến được nêu ra tại Hội thảo khoa học quốc gia về xây dựng trung tâm dữ liệu quốc gia lần thứ 3 do Bộ Công an và Tổ công tác triển khai Đề án 06 tổ chức chiều 10/3. 

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác thực hiện Đề án 06 của Chính phủ chủ trì hội thảo. 

Thứ trưởng thông tin, sáng cùng ngày, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về phòng, chống ma túy toàn quốc. Hội nghị vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, phát biểu chỉ đạo. 

Trong phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của dữ liệu, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia, góp phần phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng. 

Cơ sở dữ liệu, hạ tầng cơ bản, cấu trúc thiết kế vận hành là những yếu tố quan trọng nhằm xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia hiện đại, đạt chuẩn mực quốc tế; phù hợp với điều kiện của Việt Nam. 

Những giải pháp đề xuất không chỉ đảm bảo vận hành Trung tâm một cách an ninh, an toàn, hiệu quả, mà còn góp phần tái tạo, phát triển các kết quả nhằm phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng. (VTV.vn 12/3)Về đầu trang

Lãnh đạo TPHCM nêu lý do bị đánh giá thấp về cải cách hành chính

Lãnh đạo Sở Nội vụ và UBND TPHCM đã có những kiến giải cụ thể liên quan đến trách nhiệm công vụ, cải cách thủ tục hành chính tại chương trình “Dân hỏi - Chính quyền trả lời” do HĐND TPHCM chủ trì vào ngày 12/3. 

Trao đổi về nhiệm vụ thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC), Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Huỳnh Thanh Nhân cho biết những năm qua TPHCM rất quan tâm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tuy nhiên vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp. 

Theo ông Nhân, bình quân mỗi năm, thành phố giải quyết 20 triệu hồ sơ thủ tục hành chính, với tỷ lệ đúng hẹn trên 99%. Tuy tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn chiếm chưa đến 1% nhưng con số tuyệt đối là hơn 25.000 trường hợp. Điều này dẫn đến sự đánh giá không cao về chỉ số CCHC của TPHCM. 

"Vấn đề đặt ra là cần tập trung các giải pháp trong giải quyết những hồ sơ không đúng hẹn, giải quyết vấn đề phối hợp giữa các sở, ban ngành và địa phương, những phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp...” - ông Nhân nhận xét. 

Về nâng cao trách nhiệm công vụ và cải cách hành chính, lãnh đạo Sở Nội vụ TPHCM cho rằng yếu tố mấu chốt chính là công tác cán bộ. TPHCM cần nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức viên chức, đảng viên, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu với hai chỉ số cần cải thiện là cải cách TTHC, giải quyết phản ánh, kiến nghị của người dân và tác động của CCHC đối với người dân và doanh nghiệp. 

Ông Huỳnh Thanh Nhân cho rằng, TPHCM cần tuyên truyền nguyên tắc ứng xử, chuẩn mực, trách nhiệm của công chức viên chức khi giải quyết thủ tục cho người dân và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thành phố cần kiểm tra, xử lý trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị và công chức trong thực thi công vụ; phát huy vai trò của cấp ủy đảng, Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và của người dân trong giám sát trách nhiệm công vụ của cán bộ công chức. 

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan khẳng định việc khảo sát sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp khi thực hiện TTHC tại các cơ quan nhà nước chính là cách chính quyền thành phố có thể tự đánh giá về mình, về chất lượng phục vụ, hiệu quả phục vụ trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ. 

“Những điều bà con phản ánh, đánh giá không hài lòng hoặc hài lòng là cơ sở để chấn chỉnh lại hoạt động của các cơ quan nhà nước, cán bộ công chức… nhằm phục vụ tốt hơn quyền và lợi ích của người dân” - ông Hoan cho hay. 

Theo ông Võ Văn Hoan, trên 25.000 hồ sơ không hoàn thành đúng hẹn là con số rất lớn. Sự không hài lòng của người dân tập trung ở một số điểm như: bà con không nắm được thủ tục; cán bộ giải thích thủ tục không rõ ràng, thực hiện các thủ tục chậm chạp, đặc biệt là những thủ tục liên quan đến nhà đất. Nguyên nhân trễ hẹn là do hệ thống mạng chưa tốt, máy móc thiết bị chưa tối tân, thao tác của cán bộ cũng chưa hoàn hảo… 

“Thời gian qua, TPHCM đã chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của từng công chức, từng phòng ban trong từng cơ quan; trách nhiệm liên thông giữa các cơ quan, sở, ban ngành" - ông Hoan chia sẻ. (Tienphong.vn 12/3, Ngô Tùng)Về đầu trang

QUẢN LÝ NGÂN SÁCH

30 bộ, cơ quan và 55 địa phương chưa phân bổ hết kế hoạch vốn đầu tư công

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký ban hành Công điện số 123/CĐ-TTg ngày 10/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương khẩn trương phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách nhà nước năm 2023. 

Công điện nêu rõ, ngay sau khi Quốc hội ban hành Nghị quyết số 69/2022/QH15 ngày 11/11/2022 về dự toán ngân sách nhà nước năm 2023, Thủ tướng Chính phủ đã giao kế hoạch đầu tư công năm 2023 cho các bộ, cơ quan trung ương, địa phương từ đầu tháng 12/2022 để triển khai thực hiện. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 30 bộ, cơ quan trung ương và 55 địa phương chưa phân bổ chi tiết hết kế hoạch vốn đầu tư năm 2023, làm ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân của các dự án. 

Để bảo đảm việc phân bổ vốn kịp thời nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân ngay từ những tháng đầu năm, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng các cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan khác ở Trung ương, Chủ tịch UBND các tỉnh thành đề cao tinh thần trách nhiệm, tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công. 

Theo đó, các bộ ngành, địa phương khẩn trương phân bổ chi tiết kế hoạch đầu tư công năm 2023 đã được giao theo đúng quy định, bảo đảm trọng tâm, trọng điểm, không dàn trải, tuân thủ các nguyên tắc, thứ tự ưu tiên bố trí vốn theo quy định của Luật Đầu tư công, các Nghị quyết của Quốc hội, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và quy định pháp luật có liên quan. 

Đẩy nhanh tiến độ phê duyệt đầu tư các dự án khởi công mới sử dụng vốn đầu tư năm 2023 để sớm hoàn thành việc giao kế hoạch vốn; việc bố trí kế hoạch vốn cho các nhiệm vụ, dự án phải bảo đảm phù hợp với khả năng thực hiện và giải ngân. 

Thực hiện điều chỉnh kế hoạch vốn linh hoạt, kịp thời giữa các dự án, từ dự án giải ngân chậm sang các dự án có nhu cầu bổ sung vốn và khả năng giải ngân cao theo quy định; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, cá thể hóa trách nhiệm đến từng cá nhân trong việc chỉ đạo tổ chức thực hiện phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công. 

Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính chủ động thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đánh giá tình hình triển khai kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách nhà nước năm 2023, kịp thời kiến nghị phương án xử lý đối với số vốn chậm phân bổ theo quy định nhằm thúc đẩy giải ngân và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công. 

Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm các nhiệm vụ tại Công điện này và chịu trách nhiệm toàn diện trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong trường hợp tiếp tục chậm trễ trong phân bổ chi tiết kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 theo đúng quy định. (VTV.vn 11/3, Thùy Linh)Về đầu trang

SAI PHẠM ĐIỂN HÌNH

Phó Tổng Giám đốc Công ty bị bắt vì đưa hối lộ cho Cục Đăng kiểm Việt Nam

Ngày 12/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Mai Văn Quân về tội Đưa hối lộ. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. 

Theo công an, ông Quân với vai trò là Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ và kỹ thuật ô tô Tiên Phong (TP Hà Nội) đã có hành vi đưa tiền cho các đăng kiểm viên của Cục Đăng kiểm Việt Nam khi thẩm định hồ sơ thiết kế cải tạo xe, với mục đích được bỏ qua các lỗi, thiếu sót trong hồ sơ nhằm để được thẩm định đạt hồ sơ thiết kế. 

Đồng thời, cơ quan điều tra cũng ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Mai Đức Truyền (chuyên viên Phòng Kiểm định xe cơ giới) vì có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nhận tiền của Công ty Tiên Phong để bỏ qua thiếu sót trong hồ sơ. 

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Chí Quyết (31 tuổi, quê Đắk Lắk, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 50- 13D); Nguyễn Hoàng Anh (33 tuổi, ngụ quận 10, Phó giám đốc); Phạm Văn Luân (32 tuổi, quê Đắk Lắk, Phó giám đốc) về hành vi Nhận hối lộ. 

Theo Công an TPHCM, việc khởi tố, bắt giam các đối tượng trên nằm trong hoạt động mở rộng điều tra các sai phạm tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và nhiều trung tâm đăng kiểm tại TPHCM, các tỉnh, thành trên cả nước. 

Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an đã khởi tố 147 bị can để điều tra về các hành vi: Giả mạo trong công tác, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ, Sản xuất, mua bán, trao đổi hoặc tặng cho công cụ, thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật, Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác, Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức. (Tienphong.vn 12/3, Minh Anh)Về đầu trang

Hà Tĩnh: Giám đốc doanh nghiệp bị bắt vì “thổi giá” thiết bị giáo dục

Sáng 12/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thanh Thuỷ (SN 1971, Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ thông tin (CNTT) Lam Hồng) và Trần Văn Tuân (SN 1978, Phó Giám đốc Công ty cổ phần CNTT Lam Hồng) về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. 

Những vi phạm này được cơ quan điều tra xác định xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và dịch vụ tài chính công tỉnh Hà Tĩnh, Công ty cổ phần CNTT Lam Hồng và các đơn vị liên quan theo Điều 222 Bộ luật Hình sự. 

Các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Cũng trong sáng nay, công an đã tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của hai bị can để thu thập các tài liệu, chứng cứ phục vụ quá trình điều tra vụ án. 

Trước đó liên quan đến sai phạm trong các gói thầu mua sắm thiết bị dạy học trong giai đoạn 2017-2019 xảy ra tại Sở GD&ĐT, Công an Hà Tĩnh cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can gồm: Nguyễn Thị Thanh Tâm - Giám đốc kinh doanh công ty Hồng Hà; Nguyễn Xuân Thiện - nhân viên kinh doanh công ty P&T và Nguyễn Xuân Hiếu (Kỹ sư tư vấn thiết kế một công ty tại Hà Tĩnh cùng tội danh trên. 

Tại kết luận thanh tra Hà Tĩnh xác định, trong giai đoạn 2017-2019, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh thực hiện 17 gói thầu mua sắm thiết bị dạy học với tổng giá trị hợp đồng là hơn 250 tỷ đồng. Trong đó Công ty cổ phần CNTT Lam Hồng trúng 6/17 gói thầu với tổng giá trị hơn 99 tỷ đồng và xác định nhiều vi phạm. 

Cụ thể tại lô hàng đăng ký mua 83 máy chiếu đa năng tích hợp bảng tương tác HPEC HC-388XI và 83 máy tính xách tay, doanh nghiệp này được cho là đã tráo đổi phụ lục để lập hồ sơ mua 112 máy chiếu đa năng tích hợp bảng tương tác HPEC HC-388EXI. 

Còn gói mua sắm 132 máy chiếu đa năng thì thiếu phần mềm smart E-learning. Đáng nói giá mua sắm cũng cao bất thường khi giá nhập khẩu máy chiếu đa năng là 7-8 triệu đồng/máy, nhưng giá hợp đồng bán cho đơn vị trúng thầu được nâng lên 30-35 triệu đồng/máy.

Video Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh tiến hành bắt Giám đốc và Phó Giám đốc Công ty cổ phần CNTT Lam Hồng và khám xét nơi ở, nơi làm việc. 

Liên quan đến những sai phạm trong công tác mua sắm thiết bị giáo dục xảy ra tại Sở GD&ĐT, ông Lê Quang Cảnh, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên và chuyên nghiệp (nguyên Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở GD&ĐT) bị kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo; ông Phan Thanh Hải, Phó trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính (nguyên là Chuyên viên phòng Kế hoạch - Tài chính) bị kỷ luật bằng hình thức Khiển trách.Trước đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã tiến hành họp kiểm điểm bà Đặng Thị Quỳnh Diệp – Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Trần Trung Dũng – nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Nguyễn Xuân Trường – nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; bà Nguyễn Thị Hải Lý – nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT. (Tienphong.vn 12/3, Hoài Nam)Về đầu trang

THẾ GIỚI

Đăng kiểm ô tô đơn giản như ở Mỹ, Đức, Nhật Bản

Tại Mỹ, Đức và Nhật Bản, chủ xe chỉ phải đi đăng kiểm sau một thời gian sử dụng nhất định. Việc đăng kiểm thường do các công ty tư nhân được chính phủ ủy quyền thực hiện. 

Đức: Đăng kiểm lần đầu sau 3 năm sử dụng ô tô mới: Tại Đức, chủ sở hữu ô tô mới không cần đăng kiểm và các loại xe khác nhau sẽ có thời hạn kiểm định khác nhau. Với ô tô mới dưới 8 chỗ, chủ xe cần đi đăng kiểm lần đầu sau 3 năm sử dụng. Sau lần kiểm định này, chủ xe tiến hành đăng kiểm định kỳ 2 năm một lần. 

Quy trình đăng kiểm tại Đức bao gồm 2 phần chính: "Kiểm tra mức độ đảm bảo an toàn giao thông" và "Kiểm tra khí thải". Phần kiểm tra khí thải thường được thực hiện trước, nếu có lỗi phát sinh về cơ khí hoặc hệ thống điện tử, chủ xe có 4 tuần để khắc phục. 

Sau khi hoàn thành quá trình đăng kiểm, phương tiện sẽ được cấp tem kiểm định có thời hạn 2 năm. Mẫu tem này thường được thay đổi theo từng năm để lực lượng chức năng có thể nhận diện từ xa. 

Việc đăng kiểm xe cơ giới được Chính phủ Đức ủy quyền cho các công ty tư nhân như TÜV, DEKRA, GTÜ và KÜS. Khi muốn tiến hành đăng kiểm, người dân Đức có thể tới bất cứ cơ sở nào của các công ty kể trên hoặc tới các gara có hợp đồng với công ty kiểm định. 

Để tránh việc phải chờ đợi, chủ xe có thể đặt lịch trước thông qua trang web hoặc ứng dụng di động của các công ty đăng kiểm. 

Mỹ cấm chỉnh độ cao gầm xe: Các quy định về đăng kiểm xe cơ giới tại Mỹ có thể thay đổi theo luật của từng bang. Hầu hết quá trình đăng kiểm tại các bang đều liên quan đến an toàn kỹ thuật của xe và mức độ khí thải. 

Về việc kiểm định kỹ thuật, phương tiện sẽ được kiểm tra các tính năng an toàn như gương chiếu hậu, hệ thống lái, dây an toàn, hệ thống phanh... Ngoài ra, tất cả các bang đều cấm việc thay đổi độ cao gầm xe, không thay đèn pha quá sáng, không lắp đèn lên nóc xe tải... 

Trong khi đó, quá trình kiểm tra khí thải có thể được tiến hành tại các cơ sở tư nhân được chính phủ cấp phép. Thời gian kiểm định thường là 2 năm một lần, nhưng có thể thay đổi tùy vào khu vực. 

Hiện tại, có 31 bang tại Mỹ yêu cầu kiểm tra khí thải định kỳ. Một số bang như Iowa, Florida hay Kansas không bắt buộc điều này. 

Quá trình đăng kiểm thường mất khoảng 2 giờ tại các cơ sở được Cục Phương tiện giao thông (DMV) cấp phép. Trong trường hợp phải đăng kiểm theo yêu cầu của bang, việc này có thể kéo dài hơn. 

Nhật Bản: Đăng kiểm ở gara, đại lý ô tô: Tại Nhật Bản, hệ thống đăng kiểm được sử dụng để đảm bảo phương tiện đủ điều kiện lưu thông an toàn. Thời hạn đăng kiểm đối với xe mới mua là sau 3 năm, sau đó là 2 năm một lần. Ngoài ra, đây cũng là phương pháp để xác định liệu phương tiện có được độ chế hợp pháp hay không. 

Viện Khoa học và công nghệ Okinawa cho hay, người sử dụng phương tiện quá hạn đăng kiểm sẽ bị phạt theo quy định pháp luật. Các phương tiện bị thay đổi cấu trúc không phù hợp sẽ bị dán tem đỏ và cấm lưu thông. 

Việc đăng kiểm phương tiện cơ giới tại Nhật Bản có thể được tiến hành tại các gara được ủy quyền hoặc trung tâm đăng kiểm đặt tại các thành phố. Các đại lý ô tô cũng có dịch vụ đăng kiểm hộ, nhưng chi phí sẽ cao hơn đôi chút. 

Để đăng ký đăng kiểm, chủ phương tiện có thể đặt lịch trực tuyến qua trang web của các trung tâm kiểm định. Quá trình xếp lịch thường mất từ 2-3 ngày tùy từng địa phương. (Tienphong.vn 12/3)Về đầu trang

Quốc hội Trung Quốc thông qua một số chức danh trong chính phủ

Sáng 12/3, Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Trung Quốc khóa 14 đã tổ chức phiên họp toàn thể thứ 5 bỏ phiếu thông qua các vị trí trong Chính phủ và các ủy ban của Quốc hội. 

Chính phủ mới của Trung Quốc sẽ có 4 Phó Thủ tướng, 4 Ủy viên Quốc vụ và 26 Bộ trưởng. Thủ tướng và các Phó thủ tướng Chính phủ Trung Quốc nhiệm kỳ 2023-2028 đều là những gương mặt mới.  

Trong số các Bộ trưởng, đáng chú ý có tân Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lý Thượng Phúc và tân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Tần Cương là hai trong 4 vị trí Ủy viên Quốc vụ. Ông Trịnh San Khiết làm Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia - cơ quan hoạch định kinh tế hàng đầu Trung Quốc. 

Trong thảo luận về các vấn đề kinh tế - xã hội, các đại biểu cũng đánh giá nhiệm vụ của Chính phủ Trung Quốc năm nay sẽ nặng nề khi lạm phát toàn cầu tăng, sức mua của các nền kinh tế lớn giảm, tình hình thế giới bất ổn. 

Để vượt qua những thách thức, Trung Quốc đề ra nhiều chính sách hỗ trợ tăng trưởng, nhất là ưu tiên phục hồi - mở rộng tiêu dùng với 3.800 tỷ Nhân dân tệ (545 tỷ USD) trái phiếu chính quyền địa phương đặc biệt, tiếp tục cắt giảm thuế - phí hỗ trợ doanh nghiệp. Đầu tư cho công nghệ tăng mạnh. (VTV.vn 12/3)Về đầu trang./.

Trung tâm Tin học - Công báo

Các tin khác

03