Đường bê tông được trải nhựa đoạn ngắn một cách "khó hiểu"

8:19, Thứ Tư, 15-2-2023

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nguồn: Báo SGGPO - 14/02/2023 19:12 (GMT+7)

Tác giả: Minh Phong

Ngày 14-2, ông Trương Văn Long, Chủ tịch UBND xã An Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) thừa nhận có sai sót khi đường bê tông đang sử dụng tốt lại đào lên để thảm nhựa khiến người dân bức xúc. 
 

Theo đó người dân thôn Thu Thừ, xã An Ninh phản ánh, trên địa bàn thôn đường liên thôn đang sử dụng tốt với nền bê tông còn bền nhưng địa phương lại đào 500m, cho thảm nhựa nhằm phục vụ 7 hộ dân, trong đó có một cán bộ huyện.

Thôn Thu Thừ còn 900m đường đất chưa được bê tông

Ông Nguyễn Văn T. (75 tuổi) cho biết, đường bê tông còn dùng tốt mà đào lên rồi thảm nhựa là một việc làm lãng phí và coi thường người dân. Hơn nữa, thôn Thu Thừ còn thiếu 900m đường bê tông cho dân đi không đầu tư, lại đào đường cán nhựa .

Trưởng thôn Thu Thừ, Nguyễn Thị Thu Hoài xác nhận: Trên địa bàn thôn có 200 hộ, 650 khẩu, đa phần làm nông. Năm nào xã cũng kêu gọi đóng góp làm đường bê tông, tuy nhiên sức dân có hạn nên còn thiếu 900m đường bê tông. Khi thấy có dự án đào đường bê tông còn dùng tốt để thảm nhựa 500m chỉ phục vụ vài hộ dân, trong đó có hộ cán bộ thì tôi đã có ý kiến nên ưu tiên làm 900m đường bê tông rất cần thiết cho nhân dân, nhưng không được lắng nghe khiến nhiều bà con bức xúc.

Nhiều khu dân cư ở Thu Thừ không có đường bê tông

Ông Trương Văn Long thừa nhận việc đào đường bê tông, thảm nhựa hoàn toàn không lấy ý kiến nhân dân, không lấy ý kiến của trưởng và phó thôn Thu Thừ cũng như Ban Mặt trận thôn là sai quy trình.Theo ông Long, công trình này do chính ông làm tờ trình xin ngân sách huyện Quảng Ninh 500 triệu đồng. UBND huyện cấp 439 triệu đồng từ tháng 11-2022. Tổng mức công trình thảm nhựa hết 586 triệu đồng, ngân sách xã đối ứng 147 triệu đồng.

Đoạn qua nhà 7 hộ trong đó có một cán bộ huyện được đào bê tông lên rồi trải thảm nhựa

Bà Trần Thị Ngọc Bích, Chủ tịch UBMT xã An Ninh cho biết, không ký giám sát công trình này do công trình không lấy ý kiến người dân và mặt trận địa phương. Cùng đó, công chức phụ trách lĩnh vực xây dựng xã An Ninh không ký hồ sơ xây dựng công trình nhưng công trình vẫn thanh toán cho đơn vị thi công là Công ty TNHH An Bình.
Ông Trương Văn Long, Chủ tịch UBND xã An Ninh thừa nhận thiếu sót thủ tục nhưng do cuối năm nên thanh toán, còn giấy tờ pháp lý ra năm sẽ làm.

 

Việc thảm nhựa khiến dân tình bất bình do lãng phí

Ông Long cũng thừa nhận, việc thảm nhựa này hoàn toàn không có trong quy hoạch xây dựng nông thôn mới ở An Ninh. Ông Nguyễn Ngọc Thụ, Chủ tịch HĐND huyện Quảng Ninh cho biết, công trình này do Ban Kinh tế ngân sách HĐND huyện thẩm định nhưng bỏ qua một số quy trình, do đó đang cho rà soát chấn chỉnh. Ông Trần Quốc Tuấn, Bí thư Huyện ủy Quảng Ninh cho biết sẽ kiểm tra và chấn chỉnh nghiêm minh sự việc này.

Người sưu tầm: ĐHà

(Ghi chú: Tin bài được sưu tầm và đăng trên Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh nhằm mục đích theo dõi và phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh - Đã in)

 

Các tin khác

05